Ông Tạ Như Đính - Giám đốc cho biết, sản phụ Lê Thị T. (32 tuổi) nhập viện vào 14h ngày 4-11. Sau gần một ngày nhập viện, sản phụ T. xảy ra sự việc cháu bé bị tử vong. 

Sáng ngày 6-11, bệnh viện đã triệu tập Hội đồng chuyên môn để nắm bắt sự việc, đồng thời báo cáo lên Sở Y tế Bắc Ninh, kèm theo photo bệnh án của, biên bản họp của sản phụ T. 

9h sáng ngày 7-11, bệnh viện đã làm việc với gia đình sản phụ T. Trong quá trình làm việc với gia đình, bệnh viện đã phân tích, trình bày sự việc. 

Tại buổi làm việc gia đình có yêu cầu: Bệnh viện phải có trách nhiệm với sản phụ T. và bồi thường 500 triệu nhưng bệnh viện chưa thể trả lời, cần xin ý kiến của cơ quan cấp trên.

Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn thông báo sự việc.

Theo lời ông Đính thì  sau khi nghiên cứu hồ sơ bệnh án, biên bản họp hội đồng chuyên môn sản phụ đã được tiếp đón khám, chẩn đoán, chỉ định làm các xét nghiệm và theo dõi tại khoa là đúng quy trình chuyên môn nhưng kíp trực đã không tiên lượng trước được hết các nguy cơ đối với thai nhi. 

Khi phẫu thuật lấy thai, thai kém, mẹ mất máu rất, kíp trực đã xử lý cầm máu bằng nhiều biện pháp nhưng không có kết quả, do đó chỉ định cắt tử cung bán phần để cứu mẹ. 

Trong quá trình tập trung cứu sản phụ và thai nhi, bệnh viện chưa kịp thời giải thích rõ cho gia đình tình trạng của mẹ và con. 

Hội đồng chuyên môn kiến nghị bệnh viện tổ chức họp rút kinh nghiệm chuyên môn, xây dựng kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn.

Bệnh viện đã kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm từ bác sĩ, kíp trực xem xét có biện pháp xử lý đối với các cán bộ có liên quan đến quá trình chăm sóc, theo dõi và điều trị sản phụ Lê Thị T. Sang tuần giao cho các bộ phận chuyên môn khoa phòng xem xét kỷ luật”, ông Đính nêu rõ.

Sau sự việc bệnh viện đã chuyển gia đình 20 triệu với mục đích hỗ trợ ban đầu cho gia đình, thuốc men huy động tối đa để đảm bảo sức khỏe cho sản phụ.

Tuy nhiên, gia đình nạn nhân không đồng ý với ý kiến trê, vẫn khẳng định rằng bệnh viện thiếu trách nhiệm, bác sĩ trực vắng mặt, y tá bỏ mặc bệnh nhân dẫn đến việc cháu bé chết oan.

P. Thuỷ