Trước đó vào ngày 30/7, ông Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã có cuộc họp với lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế City về vấn đề rà soát các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Quốc tế City. 

Sau khi nghe Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Quốc tế City báo cáo tình hình, ông Thượng yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách nhân viên bệnh viện có tiếp xúc với người bệnh số 449 và 450; đồng thời tiếp tục tạm cách ly tất cả nhân viên thuộc danh sách F1 tại tầng 5 của bệnh viện, hướng dẫn cho nhân viên thuộc danh sách F2 tự cách ly tại nhà. 

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên bệnh viện theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Riêng những nhân viên thuộc danh sách F1 sẽ được xét nghiệm lại theo lịch: 5 ngày/lần trong thời gian cách ly.

Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục tạm ngưng tiếp nhận người bệnh mới tới trước ngày 3/8 để hoàn tất các khâu khử khuẩn, sát trùng môi trường.

Ông Thượng cũng đề nghị, bệnh viện tiếp tục tạm ngưng khám và tiếp nhận người bệnh mới vào khu điều trị nội trú của bệnh viện đến khi hoàn tất các công việc trên và đến khi có kết quả xét nghiệm lần 1 của tất cả nhân viên bệnh viện. Tập trung công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, đặc biệt là khu vực người bệnh số 449 và 450 từng điều trị và đi qua, thực hiện đúng theo quy định, hoàn thành trước ngày 3/8. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, phòng kế hoạch tài chính Sở Y tế, Trung tâm Y tế quận Tân Bình có nhiệm vụ phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn và đánh giá tiêu chuẩn phòng áp lực âm và mức độ an toàn phòng chống dịch tại Bệnh viện Quốc tế City.
Bệnh viện tiến hành khử khuẩn, sát trùng trong toàn Bệnh viện, nhất là tại các khu vực đã có BN 449 và 450 từng điều trị.

Trước đó vào ngày 29/7, Bệnh viện Quốc tế City có thông báo chính thức về việc ngưng nhận bệnh vì hai BN đến từ Đà Nẵng bị nhiễm COVID-19. Theo các qui định về phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh, ngay lập tức hai BN này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để theo dõi thêm. Riêng Bệnh viện quốc tế City ngưng nhận bệnh mới từ 29 đến 31-7 đồng thời  kích  hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. 

H.Nga