Phòng khám thành lập với sự hợp tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 199 - Bộ Công an, qua đó hỗ trợ đắc lực cho việc kết nối người bệnh tại Đà Nẵng với các chuyên gia đầu ngành tại Hà Nội, góp phần phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Giám đốc Bệnh viện 199 - Bộ Công an, bác sỹ Nguyễn Văn Đăng cho biết, thông qua thiết bị truyền hình ảnh, các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ hội chẩn, phân tích hình ảnh trực tuyến và đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân.

Nhờ đó, các bệnh nhân được điều trị tốt nhất ngay tại chỗ, hạn chế việc chuyển tuyến, tiết kiệm chi phí và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Người dân khi tham gia chương trình khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) sẽ không cần di chuyển đến các vùng khác để khám bệnh, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, góp phần để công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả hơn.

Bệnh viện 199 - Bộ Công an là một trong những cơ sở đầu tiên trong cả nước và là đơn vị duy nhất tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham gia Chương trình khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Võ Văn Dũng