Trước đó, ngày 15/1, ông H. quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán (Trung Quốc) và nhập cảnh vào Việt Nam ngày 16-1, lưu trú tại một khách sạn ở phường 5, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Sau khi nhập cảnh 11 ngày, ông có biểu hiện ho nhiều, không sốt, được nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh ngày 31/1, qua xét nghiệm ông H. dương tính với virus Covid-19.

Bệnh nhân T.K.H. đã khoẻ mạnh, được xuất viện vào chiều 21/2, bắt tay PGS.TS Lương Ngọc Khuê mà không cần đeo khẩu trang.

Ông T.K.H chụp hình lưu niệm với các thầy thuốc của Việt Nam và xúc động nhận bó hoa tươi thắm từ PGS.TS Lương Ngọc Khuê trao tặng 
Người bệnh được điều trị cách ly trong phòng áp lực âm theo phác đồ của Bộ Y tế, hỗ trợ hô hấp, chăm sóc dinh dưỡng, động viên tinh thần và hiện đã hoàn toàn khỏi bệnh và không có khả năng lây bệnh cho người khác. Đây cũng là lý do các bác sĩ và lãnh đạo bệnh viện không dùng khẩu trang trong buổi chia tay với bệnh nhân.
Ông T.K.H bắt tay Phó Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng.

Đây là bệnh nhân thứ 3 dương tính với COVID-19 được điều trị tại TP Hồ Chí Minh và là bệnh nhân lớn tuổi nhất nhiễm Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam. Hai cha con người Trung Quốc trước đó được điều trị tại BV Chợ Rẫy và cũng đã xuất viện.

Trong không khí chia tay, bệnh nhân đã gửi những bó hoa tươi thắm đến những hộ lý, điều dưỡng, bác sĩ, lãnh đạo bệnh viện và Bộ Y tế đã tận tình giúp mình trong suốt 3 tuần qua.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế đã đến chúc mừng bệnh nhân ngày xuất viện và thay mặt Bộ Y tế chúc mừng, biểu dương Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã điều trị thành công cho bệnh nhân.

H.Nga