Trước đó, Ths.BS Thái Bằng Giang, Trưởng Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé An đối mặt với tình trạng nhiễm khuẩn. Dù được chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh phổ rộng ngay từ đầu nhập viện nhưng tình trạng nhiễm khuẩn vẫn rất khó kiểm soát. Ngoài ra, vì bé An bị nhiễm khuẩn máu, nên vi khuẩn có thể di chuyển trong hệ mạch để tấn công vào bất kì cơ quan nào.

Mặc dù các bác sĩ BV Đa khoa Xanh Pôn đã hội chẩn với Bệnh viện Nhi Trung ương đưa ra phác đồ điều trị cho cháu bé, song tình trạng nhiễm khuẩn máu của cháu bé rất nặng. Bé đã tử vong sau 3 tuần điều trị tích cực dưới sự chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ tại Khoa Sơ sinh.

Bé Nguyễn Văn An bị mẹ đẻ bỏ rơi sau sau khi sinh tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội vào đêm 6/6. Đến chiều 8/6, người dân địa phương tìm thấy bé ở dưới hố ga dưới tiết trời nắng nóng như đổ lửa, trong tình trạng khá nguy kịch, kiến, giòi bu đầy người.

Mặc dù được điều trị tích cực, song bé đã không qua khỏi.

Bé ngay sau đó được đưa tới Trạm y tế xã, rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây trước khi chuyển tới cấp cứu tại BV Đa khoa Xanh Pôn. 

Mặc dù được đội ngũ y bác sĩ nỗ lực điều trị trong suốt 3 tuần qua, nhưng bé trai này đã không qua khỏi trước bệnh nặng.

Trần Hằng