Nhằm nâng cao phong cách phục vụ, cải tiến trang thiết bị để hướng đến sự hài lòng của người bệnh, ngày 27/2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khai trương 2 phòng mổ chất lượng cao: Hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong phòng mổ BodyTom và phòng mổ MỔ OR1 NEO với nhiều ưu điểm vượt trội.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, ưu điểm của Hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong phòng mổ BodyTom là tầm nhìn rộng, tốc độ quay là 1 giây, vùng quét rộng 200cm, lượng tia thấp, chất lượng hình ảnh rõ nét, độ tương phản của các cạnh xương cao; quy trình vận hành nhanh chỉ có 5 bước; điều đặc biệt quan trọng là với độ chính xác của hình ảnh cao khi tích hợp với hệ thống Robot làm cho độ chính xác của mổ robot lên tới mức tối đa, nhất là trong các ca mổ khó.

Thiết bị hiện đại trong phòng mổ

Máy chụp có thể di chuyển được trong mổ, chụp cắt lớp đối với toàn bộ cơ thể bệnh nhân và phù hợp với mọi kích thước bệnh nhân. BodyTom ứng dụng trong phẫu thuật thần kinh sọ não, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật kết hợp với Robot, chẩn đoán hình ảnh, điều trị ung thư, chấn thương, can thiệp mạch.

Ưu điểm của hệ thống BodyTom là trường nhìn rộng: 60 cm; vùng quét rộng: 200 cm; tốc độ quay nhanh: 1 giây; chất lượng hình ảnh có thể nhìn rõ các đường ren của vít; kết hợp được với Robot phẫu thuật cột sống Renaissane, Robot phẫu thuật thần kinh sọ não Rosa, Robot phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối Mako để tăng độ chính xác trong phẫu thuật lên tối đa.


Phòng mổ chất lượng cao vừa được khánh thành

Theo Bệnh viện, với phòng mổ KARL STORZ OR1, việc đưa hệ thống OR1 TM vào sử dụng sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực như chuẩn hóa quá trình phẫu thuật, nâng cao hiệu suất công việc, thông tin được trao đổi tốt hơn và tối ưu hóa được công việc phẫu thuật, giảm thời gian mổ và điều trị của các ca phẫu thuật.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức giới thiệu về tính năng vượt trội của phòng mổ

Ngoài ra, các hội đồng và hội chuẩn từ xa và phòng đào tạo có thể nhìn được quá trình thực hiện nhờ hệ thống mạng lưới nhìn, truyền tải thông tin hai chiều được tích hợp vùng với sự đồng hóa từ phòng mổ với hệ thống thông tin của bệnh viện trung ương qua hệ thống mạng Lan được kết nối.


Trần Hằng