Tính đến 6h ngày 5/7, Việt Nam có tổng cộng 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 11.466 trường hợp, trong đó 107 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 10.919 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 440 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay Việt Nam ghi nhận 355 người nhiễm COVID-19, đã điều trị khỏi cho 340 người, chiếm 95,8% trên tổng số ca bệnh. Hiện, cả nước còn 15 bệnh nhân COVID đang điều trị, trong đó có 3 bệnh nhân âm tính 2 lần trở lên, còn 12 bệnh nhân dương tính. 

Đến hôm nay, nam phi công người Anh đã điều trị được 109 ngày. Nam phi công đã hồi phục toàn diện và đủ tiêu chuẩn xuất viện về nước. Anh sẽ được làm xét nghiệm và xác nhận không mắc SARS-CoV-2 trước khi xuất viện. Bệnh viện Chợ Rây sẽ phối hợp với đại diện của cơ quan bảo hiểm ủy quyền để làm thủ tục xuất viện cho nam bệnh nhân.

Còn 1 tuần nữa nam phi công sẽ bay trên chuyến bay thương mại của Vietnam Arlines để về nước, hiện nam bệnh nhân vẫn đang tiếp tục tập phục hồi chức năng để đi lại được bình thường. 


Trần Hằng