Trước đó, trưa ngày 13-2, gia đình ông Hoàng Văn Kim, thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì làm 25 mâm cỗ mời khách để tổ chức đám cưới cho con. Sau khi ăn cỗ, sau khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, ông Lèng Seo Sằm người đầu tiên xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như bị đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, đau bụng đi ngoài, người mỏi mệt. 

Người nhà đã đưa bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Đản Ván khám và điều trị. Những ngày sau đó, nhiều người đến ăn cỗ cưới xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, nôn ra thức ăn, người mỏi mệt. Tính đến chiều ngày 15-2 đã có tổng cộng 63 người  mắc ngộ độc thực phẩm.

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Những bệnh nhân bị ngộ độc đã được gia đình kịp thời đưa đến cơ sở y tế khám và điều trị. Hiện còn 46 bệnh nhân tiên lượng vừa đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì; 3 bệnh nhân đã ổn định, hết triệu chứng, những bệnh nhân còn lại bị nhẹ đang được điều trị tại Trạm Y tế xã Đản Ván.

Chính quyền huyện Hoàng Su Phì, Sở Y tế tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Hà Giang xử lý cấp cứu, điều trị theo phác đồ, không để có bệnh nhân tử vong, đồng thời điều tra, xác minh nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Nguyễn Lân