Chiều 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hồ Chí Minh họp trực tuyến khẩn trước tình hình dịch bệnh lây lan trong cộng đồng ở Quảng Ninh và Hải Dương.  Phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết trên địa bàn thành phố đã truy vết được 46 trường hợp liên quan đến nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn (BN1553). Tất cả đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Thành phố đang tiếp tục truy vế các trường hợp liên quan.

Đến nay, TP Hồ Chí Minh có tổng số 164 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 151 trường hợp đã khỏi bệnh, 13 tường hợp đang điều trị, sức khoẻ các bệnh nhân ổn định. Trong ngày 28/1, thành phố ghi nhận 1 trường hợp nhập cảnh là người nước ngoài dương tính COVID-19 đã được cách ly ngay khi nhập cảnh, đang chờ Bộ Y tế công bố.

Người dân cần tự giác khai báo y tế để được hướng dẫn phòng chống dịch bệnh

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết ngành y tế thành phố luôn sẽ đặt ở trạng thái cảnh giác cao nhất. Các đội phản ứng nhanh, công tác xét nghiệm đều chuyển sang trạng thái sẵn sàng ra trận. Hệ thống y tế đã sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh khác nhau.

Bên cạnh đó, người dân bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ khoảng cách không tập trung đồng người và khai báo y tế. Cơ quan chức năng sẽ xử phạt những tường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

 

Nguyễn Cảnh