Liên quan tới vụ việc hàng loạt công nhân của Công ty TNHH Theodore Alexander phải nhập viện vì cấp cứu do ngộ độc thực phẩm ( NĐTP), sáng 25-10, ông Lương Hoàng Liêm-Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện (BV) quận Thủ Đức TP Hồ Chí Minh cho hay, tính cho tới chiều tối ngày 24-10, khoa cấp cứu của BV cùng phối hợp với lực lượng cấp cứu Ngoại viện 115 của và lực lượng y bác sĩ thuộc các đơn vị y tế trên địa bàn, BV đã tổ chức tiếp nhận, thu dung, cấp cứu, điều trị cho tổng số 53 trường hợp công nhân thuộc Công ty TNHH Theodore Alexander - Khu chế xuất Linh Trung 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức vào do NĐTP. 

Trong đó có 16 ca được đưa vào khoa cấp cứu, theo dõi, điều trị; 37 ca Được chuyển ra phòng chum. 

16h cùng ngày, 52 ca đã được xuất viện ra về; 1 trường hợp do có triệu chứng đi ngoài mất nước nhiều đã được theo dõi tới tối 24-10 thì được xuất viện. 

Như vậy cả 53 ca có triệu chứng NĐTP đã được theo dõi, điều trị an toàn.  Tất cả các bệnh nhân nhập viện đều trong tình trạng: nôn, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, nhức đầu. Tuy nhiên theo nhận định, không có ca nào nặng.

Một trong 16 trường hợp được đưa vào khoa cấp cứu của bệnh viện quận Thủ Đức.

Khoảng 16h30 cùng ngày, đoàn công tác của Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã cử các bác sĩ và chuyên viên kỹ thuật xuống trực tiếp tại bệnh viện phối hợp lấy mẫu điều tra dịch tễ, tìm hiểu nguyên nhân gây ngộ độc. Ban này cho biết, sẽ công bố nguyên nhân gây NĐTP khi có kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm nghi ngờ.

Cả 53 trường hợp công nhân đều được cấp cứu kịp thời, xuất viện an toàn.

Huyền Nga