Sáng 24-10 khi những công nhân đầu tiên có triệu chứng nôn, ói, tiêu chảy, sốt… được đưa vào bệnh viện (BV) Thủ Đức, thuộc công ty TNHH Theodore Alexander - Khu chế xuất Linh Trung 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, các bác sĩ khoa cấp cứu của BV này cho biết trong số nhập viện có 13 trường hợp bị nặng, phân loại ở mức độ 2 và 3 (tức là đau bụng dữ dội, nôn ói nhiều, và tiêu chảy) được điều trị tích cực tại phòng cấp cứu và được thực hiện xét nghiệm cần thiết. Kết quả xét nghiệm cho thấy nếu có dấu hiệu nhiễm trùng, các bác sĩ sẽ theo dõi sát những trường hợp này.

Những công nhân đầu tiên được nhập viện quận Thủ Đức với tình trạng lâm sàng giống nhau: ói, tiêu chảy, đau bụng.

Được biết, sau khi ăn bữa cơm chiều 23-10 vào khoảng 17 giờ chiều, các công nhân trên có dấu hiệu khó chịu, tiêu chảy, đau bụng vào khoảng 4 giờ sáng nhưng đến 8 giờ sáng mới được chuyển vào viện cấp cứu.

Chiều 24-10, đại diện phòng NĐTP của Ban quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh cho biết, vụ việc đã được báo cáo lên Ban. Ban quản lý ATTP đã cử tổ công tác xuống hiện trường của công ty để lấy mẫu thực phẩm lưu và xuống BV quận Thủ Đức để thăm hỏi trực tiếp công nhân thu thập thêm chứng cứ xác định nguyên nhân gây NĐTP.

BV Thủ Đức cũng cho biết,  các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ đã được chuyển qua phòng khám Nội tổng hợp 1. Những trường hợp nặng, nghi ngờ nhiễm trùng được theo dõi chặt và truyền thuốc, theo dõi, bù nước, giảm đau, chống nôn.

Một công nhân đang được điều trị tại BV Thủ Đức cũng cho hay, trên đây mới chỉ là số công nhân mới đưa đến Bệnh viện quận Thủ Đức, vẫn còn nhiều công nhân nghi ngờ ngộ độc khác đang nằm theo dõi tại phòng y tế công ty và phòng khám tư nhân nằm cạnh công ty. 

H.Nga