Ngày 9-10, tại Phú Thọ, với sự chủ trì của Cục Quản lý khám, chữa bệnh  (KCB) - Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã ký kết hợp tác KCB với bốn bệnh viện (BV) tuyến Trung ương, gồm BV Tim Hà Nội, BV Châm cứu Trung ương, Viện Nội tiết – đái tháo đường, BV Lão khoa Trung ương theo nguyên lý y học gia đình; đưa các chuyên gia y tế lên đào tạo cán bộ y tế cơ sở và cử người đến KCB tại huyện Yên Lập.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn, bác sĩ gia đình đang trở thành một giải pháp trọng tâm trong triển khai y tế cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng và cung ứng dịch vụ tốt hơn cho người dân. 

Với mô hình này, các thầy thuốc giỏi sẽ đồng hành cùng trạm y tế, thay đổi chất lượng KCB cho tuyến y tế cơ sở để người dân không phải đi xa vẫn được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng.

Ông Hồ Đức Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, việc hợp tác của các BV tuyến Trung ương, đội ngũ y tế của huyện Yên Lập sẽ được đào tạo, tập huấn nhiệm vụ làm bác sĩ gia đình, tăng cường năng lực chuyên môn để quản lý các bệnh không lây nhiễm.

Thanh Hằng