Chiều 5/3, Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ tại đây vừa cứu sống ngoạn mục một cụ bà nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh. Bệnh nhân tên Lê thị N. ( nữ, 71 tuổi) ngụ tại TP Hồ Chí Minh. 

Cụ bà nhập viện vào khoảng 2h ngày 3/3 trong tình trạng liệt nửa người bên trái. Người nhà khai, cách nhập viện 2,5 giờ  bà cụ vẫn còn tỉnh táo, đi lại bình thường, vào giường ngủ. Nhưng cách thời điểm nhập viện 30 phút, cụ bà ngủ dậy và phát hiện mình có triệu chứng yếu liệt nửa người trái kèm theo hiện tượng khó nói. Người nhà đã đưa bà cụ vào nhập viện Thống Nhất.

Bệnh nhân đã hoàn toàn khoẻ mạnh chụp hình cùng các bác sĩ.

Tiền sử khai thác bệnh và qua các xét nghiệm cho thấy, cụ bà có bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường típ 2, có tình trạng nhồi máu não.

Kết quả chụp CT sọ não ghi nhận có hiện tượng tắc hoàn toàn động mạch não giữa bên phải. Ê kíp các bác sĩ tiến hành hội chẩn Nội Thần kinh và chỉ định can thiệp thần kinh bằng phương pháp can thiệp mạch não (lấy cục máu đông). Thật kì diệu là sau khi được can thiệp mạch não chừng 30 phút, cụ bà đã nói và đi lại được bình thường.

Huyền Nga