Chiều 9/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam (gọi tắt Ban Chỉ đạo) cho biết, các trường hợp du khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính với COVID-19 di chuyển đến địa bàn Quảng Nam, qua điều tra giám sát đã lấy mẫu 40 trường hợp ở 13 khách sạn (12 khách sạn trên địa bàn Hội An, 1 khách sạn tại Điện Bàn) gửi xét nghiệm.

Đến 16h ngày 9/3, đã có kết quả âm tính cho 30 trường hợp; các trường hợp còn lại đang tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm.

Xe tuyên truyền lưu động về COVID-19 hoạt động tại TP Hội An.

Liên quan đến trường hợp 2 người Anh dương tính với COVID-19 đang được điều trị cách ly tại Đà Nẵng có tham gia đánh Golf tại thị xã Điện Bàn vào ngày 5/3 và tại huyện Thăng Bình vào ngày 6/3, Ban Chỉ đạo cho biết tại sân Golf ở Điện Bàn có 11 trường hợp tiếp xúc xa đang được cách ly theo dõi tại nhà, 2 trường hợp tiếp xúc gần (1 trường hợp có triệu chứng sốt, đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Điện Bàn và đã lấy mẫu gửi xét nghiệm; 1 trường hợp sức khỏe bình thường đang được cách ly theo dõi tại nhà).

Tại sân Golf ở huyện Thăng Bình có 11 trường hợp tiếp xúc gần đang được theo dõi tại nhà; 10 trường hợp tiếp xúc xa đang được theo dõi tại nhà.

Ngoài ra có 3 trường hợp tiếp xúc gần khác gồm 1 tài xế và 2 hướng dẫn viên du lịch đã được cách ly tại bệnh viện và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Liên quan đến trường hợp thứ 30 quốc tịch Anh dương tính với COVID-19 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, qua điều tra giám sát, phát hiện và cách ly tại chỗ 28 hành khách đi về khách sạn Garden tại TP Hội An vào tối 8/3 và 12 trường hợp vào khách sạn Dấu Ấn Cửa Đại (Hội An) vào ngày 9/3.

Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tại chỗ và tiến hành các thủ tục theo quy định.
Ngọc Thi