Bé Diệu Nhi không sốt đúng 1 tuần, đã được thở oxy qua ống thở cannula thông thường, rất dễ chịu và hợp tác tốt tập vật lý trị liệu khi bác sĩ chỉ dẫn. Tầng sinh môn của Diệu Nhi và các vết thương ở phần bụng, hông đã khá khô ráo, kết quả cấy vi sinh đều âm tính. Diệu Nhi không cần phải nuôi dinh dưỡng qua tĩnh mạch nữa mà được uống sữa thông thường đủ nhu cầu.

Hai chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi sau 12 ngày được phẫu thuật chia tách.

Đối với chị Trúc Nhi, các bác sĩ vừa rút ống nội khí quản sáng cùng ngày, hỗ trợ thở máy không xâm lấn. Vùng bụng của bé đã tạm ổn, tầng sinh môn thấm dịch ít hơn, và vết thương ở khung chậu khá khô. Trúc Nhi cũng dung nạp tốt lượng sữa tập ăn, bé đã uống được từ 20-40ml sữa cho mỗi cữ. Cả hai đều lanh lợi, trong đó, Trúc Nhi sau cai máy rất tỉnh và rất hoạt bát. Kết quả sau ca mổ diễn biến tốt khiến cha mẹ hai bé vui sướng vô cùng. 

Thông qua Bệnh viện Nhi đồng thành phố, mẹ hai bé gửi lời cảm ơn cộng đồng đã quan tâm tới ca mổ của hai bé và thay hai con gửi thông điệp rất phấn khích tới cộng đồng như sau: "Hello mọi người! Hôm nay hai chị em con đã khỏe hơn rồi! Nay tụi con không còn thở máy nữa và bắt đầu giỡn cười rồi đây. Hai chị em con cảm ơn tất cả mọi người đã luôn đồng hành cùng hai chị em con, tịu con sẽ cố gắng mau khỏe. Hãy chờ ngày tụi con nắm tay nhau chạy nhảy đi chơi nhen! Love all!".


Huyền Nga