Ngày 25/9, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, người đàn ông bị cây ngã đè tại đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10, TP Hồ Chí Minh) trong cơn mưa chiều 24/9 đã tử vong. Nạn nhân không có giấy tờ tùy thân, không có người thân nên chưa xác định được danh tính.

Cây cổ thụ bật gốc trong cơn mưa lớn chiều 24/9
Thân cây chắn ngang đường Nguyễn Tri Phương
Một xe máy của người đi đường bị hư hỏng
Nhân viên Công ty Công viên Cây xanh TP Hồ Chí Minh khắc phục sự cố
Trong vụ cây đổ, một người bị tán cây đè trúng tử vong trong bệnh viện
Gốc cây dầu bị bật 

Trước đó khoảng 15h30’ ngày 24/9, trong cơn mưa lớn như trút nước, cây dầu có chiều cao hơn 20m, đường kính gốc hơn 1m trước số 279 Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) bất ngờ bật gốc. 

Thân cây đổ chắn ngang đường, tán cây đập vào một xe gắn máy khiến một người đàn ông bị thương nặng. Thân cây dầu còn phá hỏng đoạn phân cách giữa đường, tán cây đập vào hư hòng 2 xe gắn máy và làm ảnh hưởng đến một căn nhà đối diện.

Người đàn ông được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, gãy hở 1/3 xương quai vai phải, dập nát phần mềm cẳng tay phải, bên trái bị gãy hở dưới hai xương cẳng tay và giập nát phần mềm, chân bị tụ máu phần mềm… Các y bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong vào rạng sáng 25/9.

Hiện trường vụ cây bật gốc được phong tỏa, các công nhân của Công ty Công viên Cây xanh TP Hồ Chí Minh đã nhanh chóng giải quyết sự cố và trả lại mặt đường để các phương tiện di chuyển bình thường.

Anh Thư