Thông tin từ Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết cho đến thời điểm hiện tại gói bản quyền giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018 (Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á) mà đơn vị này có được tương đối giới hạn khi chỉ có thể phát sóng trên hạ tầng truyền hình phát sóng quảng bá mặt đất và sẽ phát sóng kênh VTV6.

Với quy định của gói bản quyền mà VTV đang có trong tay, đơn vị này không được quyền phát sóng trên mạng xã hội, không được cấp quyền chia sẻ các clip về giải đấu, không có quyền chia sẻ sóng sạch cho các đài truyền hình, không được phép cấp quyền tiếp sóng cho các đài khác.

Điều này khiến khá nhiều khán giả hâm mộ bóng đá tại Việt Nam cảm thấy hụt hẫng bởi quy định ngặt nghèo, các đài truyền hình địa phương không thể tiếp sóng AFF Cup 2018 từ VTV. Không chỉ vậy, các báo điện tử tại Việt Nam cũng không được sử dụng các clip ghi lại các trận đấu tại AFF Cup để làm nội dung bình luận thể thao.

AFF Cup 2018 diễn ra từ 8-11 đến 15-12-2018 với tất cả 28 trận đấu được phát trực tiếp trên sóng của VTV. Từ năm 2018, AFF Cup 2018 sẽ áp dụng thể thức thi đấu mới sân nhà-sân khách, mang đến nhiều trận đấu hơn cho các đội tuyển tham dự giải.

Ở AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam chung bảng với Malaysia, Lào, Campuchia và Myanmar. Đây là bảng đấu được coi là dễ thở cho thầy trò HLV Park Hang-seo, đặc biệt là khi tuyển Việt Nam được đá 2 trận sân nhà vòng bảng gặp Malaysia và Campuchia tại Mỹ Đình, còn 2 trận sân khách gặp Lào và Myanmar.

Đ.Trung