Thành phần các đoàn tham gia năm nay gồm 4 nước trong khối Asean là Thái Lan, Philippines, Indonesia, Việt Nam và 4 đoàn đến từ CH Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản với số lượng thành viên từ 8-15 em. Việt Nam là đoàn có số lượng các em tham gia đông nhất với 30 em.

Tại cuộc họp báo ngày 22-5, bà Đặng Diễm Quỳnh, Trưởng BTC Liên hoan cho biết, so với 2 kỳ liên hoan trước, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV lần này mở rộng cả về quy mô, hình thức và số lượng đoàn tham dự để không chỉ là một sự kiện giao lưu dành cho thiếu nhi, mà góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam. 

BTC Liên hoan thông báo các nội dung của Liên hoan

Bên cạnh các phần trình diễn nghệ thuật của các em thiếu nhi quốc tế, chương trình còn có nhiều hoạt động ngoài trời nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho thiếu nhi, đặc biệt là môi trường biển để giúp các em nhỏ có ý thức bảo vệ môi trường, hướng tới một Trái đất xanh - một hành tinh xanh, nơi trẻ em được sống giữa thiên nhiên, cây cỏ, hòa mình cùng khí hậu trong lành.

Liên hoan diễn ra trong 5 ngày với nhiều hoạt động: tham quan Thủy Cung - khám phá hệ sinh thái môi trường biển, tìm hiểu những loài sinh vật biển quý hiếm; tham quan Công viên nước và Đồi thử thách; các hoạt động nhóm và tham gia vào 3 chương trình truyền hình: “Bữa trưa vui vẻ” truyền hình trực tiếp vào 12h ngày 31-5 trên kênh VTV6; Gala nghệ thuật “Trái đất xanh” cũng được truyền hình trực tiếp vào tối 1-6 trên kênh VTV1.

Đặc biệt, hoạt động chính của sự kiện với sự tham gia của 8 đoàn thiếu nhi các nước, ca sĩ nổi tiếng Đông Nhi và giọng ca nhí Phương Khanh – được coi là thần đồng opera bước ra từ cuộc thi “Giọng hát Việt nhí”.

Chương trình dự kiến sẽ thú vị khi ekip thực hiện Liên hoan là những gương mặt nổi bật của giới nghệ thuật như đạo diễn Việt Tú, giám đốc âm nhạc Huy Tuấn - những người luôn có nhiều ý tưởng mới mẻ, và sáng tạo.

Đây là hoạt động diễn ra nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1-6 hàng năm, nhằm kết nối tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực thông qua hoạt động giao lưu của các em thiếu nhi.

Thanh Hằng