Theo BTC, “Đêm hội trăng rằm – đưa Trung thu về với biển đảo” được dàn dựng trên ý tưởng một “con tàu ước mơ” với nội dung xuyên suốt là tình yêu đất nước và biển đảo quê hương. 

Khán giả sẽ được theo chân “thuyền trưởng” Nguyên Khang – MC của chương trình, cùng lướt sóng ra khơi tới những vùng biển xinh đẹp trên dải đất hình chữ S, chứng kiến cuộc sống của trẻ em làng chài; khám phá những câu chuyện lịch sử về những anh hùng của Hải đội Hoàng Sa vv… 

200 em nhỏ miền Trung sẽ tham gia chương trình 

Ở đầu cầu Hội An, 200 thiếu nhi của nhiều tỉnh ven biển miền Trung sẽ tạo nên một dòng sông trăng với những chiếc đèn hoa đăng chở đầy ước mơ. Ở mỗi điểm dừng trên hải trình sẽ là những tiết mục ca nhạc và hoạt cảnh đặc sắc với sự tham gia của các ca sĩ nhí: Hồng Minh – Quán quân Giọng  hát Việt nhí 2015, Tiến Quang – Á quân Giọng hát Việt 2015, Thiên Tùng – Top 5 Viet Nam Idol kids 2016. 

Ca sĩ Cao Thanh Thảo My - một trong những gương mặt quen thuộc trong Lễ hội Trung thu hàng năm do VTV6 tổ chức sẽ hóa thân thành chị Hằng mang niềm vui và quà tặng đến cho các em nhỏ. 


Thanh Hằng