Poster của Justice League 

Trong thời đại người người nhà nhà ra rạp để thưởng thức những bộ phim bom tấn, việc một bộ phim siêu anh hùng có tầm thu được cả trăm triệu USD trong tuần đầu ra mắt không còn là chuyện hiếm của Hollywood.

Tuy vậy, con cưng mới nhất của nhà Warner Bros và DC Comics, được ra mắt sớm tại Việt Nam hôm 16-11 vừa qua, và vài ngày sau đó trên toàn cầu lại chỉ thu được 96 triệu USD từ các phòng vé Bắc Mỹ.

"Justice League" là bộ phim tiếp nối chuỗi phim trong vũ trụ điện ảnh của nhà DC, những phần trước bao gồm "Man of Steel" (2013) và "Batman vs Superman: Dawn of Justice" (2016). 

Những bộ phim điện ảnh của nhà DC trong những năm gần đây thường chịu khá nhiều gạch đá từ giới phê bình, ngoại trừ trường hợp của Wonder Woman, bộ phim được cho là đã tạo được kỳ tích trong mắt của giới bình phẩm khi nhận được điểm cao chót vót.

Ví như bộ phim "Batman vs Superman: Dawn of Justice" dù nhận được khá nhiều lời bình luận không mấy tốt đẹp từ các nhà phê bình, nhưng cũng đã ra mắt thành công khi thu về đến 166 triệu USD trong tuần công chiếu và hơn 870 triệu USD cho đến thời điểm các phòng vé ngừng bán.

"Justice League" quy tụ dàn sao và nhân vật hùng hậu, là màn ra mắt cho một liên minh trong vũ trụ điện ảnh DC, tuy nhiên, nhiều người nhận định rằng sự hợp tác không mấy ăn ý giữa nhà sản xuất cũng như bộ phim bị cắt xén quá nhiều khi lên màn ảnh là nguyên do dẫn đến doanh thu còn khiêm tốn so với những bộ phim cùng thể loại khác.

Tuy thế, Warner Bros vẫn rất lạc quan với "Justice League", bộ phim được cho là có kinh phí lên đến từ khoảng 250 đến 300 triệu USD, chưa kể các khoản để quảng bá.

Sau đây là 10 bộ phim ăn khách nhất cuối tuần qua tại các phòng vé Bắc Mỹ:

1. Justice League: 96 triệu USD
2. Wonder: 27 triệu USD
3. Thor: Ragnarok: 21,8 triệu USD
4. Daddy's Home 2: 14,8 triệu USD
5. Murder on the Orient Express: 13,8 triệu USD
6. The Star: 10 triệu USD
7. A Bad Moms Christmas: 6,9 triệu USD
8. Lady Bird: 2,5 triệu USD
9. Three Billboards Outside Ebbing, Missouri: 1,1 triệu USD
10. Jigsaw: 1 triệu USD

Duy Tiến