Tại các buổi tiếp xúc, cử tri 2 huyện Mỹ Hào, Khoái Châu đã phát biểu ý kiến, bày tỏ niềm tin tưởng, phấn khởi vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Sau khi nghe đại biểu Trần Văn Quý báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp trước và kế hoạch các nội dung dự kiến trong kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14, cử tri tại đây cũng có nhiều ý kiến đóng góp chân thành về một số vấn đề dân sinh, nhiệm vụ phát triển kinh tế của huyện, các xã, thị trấn trong huyện, đặc biệt là các vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, chính sách cho người có công, an ninh trật tự, an toàn giao thông trên Quốc lộ 5 (cũ), xuất khẩu lao động, an ninh mạng trong việc kiểm soát thông tin thất thiệt trên mạng internet hiện hay, hỗ trợ đầu ra cho nông sản bằng cách đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu cho nông sản, đồng bộ các tiêu chí đánh giá trong giáo dục...

Thứ trưởng Lê Quý Vương và các đại biểu tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên, Thứ trưởng Lê Quý Vương khẳng định sẽ tiếp thu ý kiến, nghiên cứu và phản ánh kiến nghị của các cử tri 2 huyện Mỹ Hào và Khoái Châu đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan. 

Đồng thời, đề nghị lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và các huyện sớm trả lời, giải quyết những kiến nghị của các cử tri đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của mình. 

Tại buổi tiếp xúc với cử tri, Thượng tướng Lê Quý Vương cũng báo cáo, giải trình ngay hướng giải quyết một số vấn đề dân sinh mà cử tri quan tâm. 

Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết, chế độ cho người có công và đẩy nhanh việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người có công có liên quan đến nhiều Bộ như: Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động thương binh và xã hội, Bộ Tài chính, Bộ Y tế nên với cương vị Đại biểu Quốc hội của tỉnh, Thượng tướng Lê Quý Vương khẳng định sẽ có ý kiến trao đổi với các Bộ liên quan theo hướng cải cách hành chính, đi đến giải quyết của Chính phủ theo hướng liên thông một cửa. Góp phần giải quyết nhanh chóng, chính xác, hiệu quả quyền lợi của nhân dân. 

Về vấn đề xuất khẩu lao động của nước ta hiện nay cũng đang rất phát triển, đã có nhiều lao động người Việt Nam xuất khẩu sang các nước lao động với thu nhập tốt. Tuy nhiên, việc chúng ta bị hạn chế xuất khẩu lao động ra nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc cũng có nhiều nguyên nhân. 

Do vậy, để nâng cao chất lượng lao động của Việt Nam khi đi xuất khẩu cần tuân thủ nghiêm ngặt kỷ luật, chế độ lao động của từng quốc gia, đồng thời nâng cao tay nghề, chất lượng đào tạo trước khi đi xuất khẩu...

Vũ Linh