Đây là những phần quà nằm trong số 200 phần quà (tổng trị giá hơn 200 triệu đồng) mà Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dành cho các học sinh nghèo vượt khó, hiếu học tỉnh Bình Phước nhân chuyến công tác đến địa phương này.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà cho các học sinh nghèo hiếu học.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tận tình thăm hỏi, tặng quà cho các học sinh nghèo hiếu học

Phát biểu tâm tình với các học sinh nghèo hiếu học, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, nhấn mạnh: “Tôi rất vui mừng khi được biết, thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực vượt khó của các tầng lớp nhân dân, chính quyền các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp, việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ KT-XH đã đạt và vượt kế hoạch nhiều tiêu chí so với nghị quyết đã đề ra, đặc biệt là mục tiêu về tăng trưởng kinh tế đã đạt và vượt kế hoạch với phương án phấn đấu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhìn chung vẫn ổn định. Công tác chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công, đặc biệt là cho sự nghiệp “trồng người” được tỉnh quan tâm, chú trọng đúng mức. Chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực…”.

Đại diện Báo CAND cùng lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo và Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh Trường Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước

Phó Thủ tướng Thường trực cho biết, để tạo điều kiện, tiếp sức cho các cháu đến trường, vì sự nghiệp trồng người cao cả, tạo nguồn nhân lực cho địa phương... “Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” của Báo Công an nhân dân đã vận động một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, tích cực đóng góp, hỗ trợ 200 suất quà tặng các cháu học sinh nghèo vượt khó, hiếu học.
Đại diện Báo CAND cùng lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo và Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước tặng quà cho các học sinh nghèo

Trong số các cháu học sinh nhận quà hôm nay, sẽ có những cháu nỗ lực phấn đấu, vươn lên học giỏi, trở thành tài năng của tỉnh Bình Phước và của đất nước trong các lĩnh vực khoa học - kỹ thuật, kinh tế, pháp luật và văn hóa. Các cháu cần ghi nhớ rằng, sự chia sẻ của các bác, các cô, chú hôm nay, với những món quà tuy nhỏ nhưng tình nghĩa, thiết thực đối với sự học tập của các cháu, sẽ là những kỷ niệm đẹp, khó phai, là bệ đỡ nâng bước cho các cháu trong suốt hành trình học tập, lập thân, khởi nghiệp và thành tài của mình trong tương lai.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước thường xuyên quan tâm hơn nữa với, chỉ đạo các đơn vị giáo dục, các trường học ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh triển khai nhiều biện pháp, có nhiều chính sách cho các cháu học sinh dân tộc thiểu số nghèo hiếu học, vươn lên vượt khó, có điều kiện đến trường học tập.

Sáng cùng ngày, tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước, Thiếu tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh cùng ông Lý Thanh Tâm, Q. Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo và ông Dương Minh Châu, Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước đã chuyển những phần quà đầy nghĩa tình tận tay các học sinh dân tộc nội trú tỉnh.

Ông Lý Thanh Tâm đã bày tỏ sự cảm ơn sự quan tâm sâu sắc trước tấm lòng, tình cảm giàu ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và của Báo CAND. Những nghĩa cử này đã góp phần động viên, chia sẻ khó khăn vất vả của học sinh nghèo hiếu học, để các em nỗ lực học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi...

T.Bình-Đ.Mừng