Cùng dự có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chào mừng các đại biểu và học viên tại buổi gặp mặt.
Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm nhiệt liệt chào mừng và chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương đang học Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh khóa 77 - đối tượng 1 và các đại biểu đã đến dự buổi gặp mặt.

Thông báo tóm tắt một số vấn đề về công tác Công an thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, lực lượng Công an nhân dân đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động nắm, phân tích, dự báo sát tình hình, kịp thời tham mưu chiến lược với Đảng, Nhà nước hoạch định chủ trương, chính sách trên các lĩnh vực. Được sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ban, ngành, địa phương, sự ủng hộ, giúp đỡ tích cực, hiệu quả của các tầng lớp nhân dân, lực lượng Công an đã đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội có chuyển biến tích cực; không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, qua 9 tháng đầu năm 2019, lực lượng Công an đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm (giảm 3,98% so với cùng kỳ năm 2018); tỷ lệ điều tra khám phá các vụ phạm pháp hình sự đạt 81,38%, cao hơn chỉ tiêu Quốc hội đề ra 11,38%...

Thay mặt các học viên, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, những kết quả đã đạt được của lực lượng Công an nhân dân trong thời gian qua, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, còn có sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ có hiệu quả của các bộ, ban, ngành, địa phương nói chung, trong đó có Bộ Quốc phòng và các đồng chí học viên Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh khóa 77 - đối tượng 1 nói riêng.

Thay mặt Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các đồng chí trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các đồng chí trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Quảng Nam, Lớp trưởng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh khóa 77 - đối tượng 1, thay mặt các học viên của Lớp bồi dưỡng cảm ơn tình cảm chân thành mà lãnh đạo Bộ Công an và đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm đã dành cho các học viên trong Lớp. 

Đồng chí Lê Văn Dũng khẳng định những thành tích của lực lượng Công an nhân dân thời gian qua được chính quyền các cấp và quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh gia cao; nêu rõ, việc triển khai bố trí Công an xã chính quy tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự đạt những kết quả bước đầu, một số vụ việc phức tạp kéo dài đã được giải quyết, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự ngay từ cơ sở và sự ổn định phát triển của địa phương. 

Đồng chí Lê Văn Dũng bày tỏ, thời gian tới, các học viên của Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh khóa 77 – đối tượng 1 sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp trong công tác tại địa phương, đơn vị, góp phần cùng với lực lượng Công an nhân dân giữ gìn, bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội.


X.Trường