Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sử dụng chiếc Limousine Kortege trong lễ nhậm chức ngày 7-5. Đây là lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng của chiếc siêu xe, vốn được thửa riêng cho Tổng thống Nga.

Chiếc siêu xe Limousine Korgete của Tổng thống Putin. Ảnh chụp màn hình

Cortege là dự án xe chống đạn dành cho ông Putin được nghiên cứu từ năm 2012. Các chuyên gia cho rằng nó sẽ là một con "quái vật" thực sự ở trên đường với động cơ khủng, khả năng chống đạn cùng các tiện nghi cao cấp.

Sĩ quan Nga đóng cửa chiếc Limousine Kortege sau khi Tổng thống Putin bước lên. Ảnh chụp màn hình

"Chiếc Limousine mới này mang thiết kế bắt mắt, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại và tiện nghi cao cấp hàng đầu trong ngành công nghiệp ôtô”, một quan chức cấp cao của Nga từng khẳng định.

Vài tuần trước, chiếc siêu xe đã được bắt gặp lăn bánh trên đường phố Moscow. Nhiều người đồ đoán nó sẽ xuất hiện trong lễ nhậm chức của Tổng thống Putin.

Ông Putin đắc cử nhiệm kỳ Tổng thống Nga 2018-2024 với tỷ lệ áp đảo gần 78% phiếu ủng hộ, tương đương 55 triệu cử tri, trong cuộc bầu cử hồi tháng 3-2018. Trong gần hai thập kỷ lãnh đạo đất nước, ông Putin được coi là người có vai trò lớn nhất trong việc đưa Nga trở lại vị thế của một cường quốc thế giới với nhiều thành công đáng nể.

Chiếc Limousine Kortege lăn bánh trên đường tới Điện Kremlin. Ảnh chụp màn hình

Theo báo cáo được Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Nga (VTsIOM) công bố ngày 7-5, Tổng thống Putin hiện đang nhận được sự ủng hộ của 82% dân Nga. Sinh viên, phụ nữ, người cao tuổi, cư dân các vùng ngoại ô và những người thu nhập cao có tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin cao hơn các đối tượng khác.

Thiên Minh