Những chiếc xe điện Xpeng đầu tiên vừa được đưa vào thử nghiệm tại Trung Quốc, tuy nhiên Xiaopeng Motor cũng xác nhận phiên bản thực tế sẽ có ngoại hình giống đến 90% bản thử nghiệm này.

Theo kế hoạch, Xiaopeng Motors sẽ ra mắt mẫu xe này vào giữa năm sau, trước khi đưa vào sản xuất đại trà từ năm 2018 với doanh số khoảng 20.000 xe mỗi năm.

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể về thông số vận hành của xe, tuy nhiên về cơ bản xe sẽ sử dụng hệ dẫn động 4 bánh, kết hợp chế độ bật/tắt 2 bánh. Để cung cấp năng lượng vận hành, Xpeng được lắp đặt bộ pin Samsung 18650 cung cấp năng lượng 152 kwh.

Hãng cũng công bố sau mỗi lần sạc, xe đi được 300km, tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 5,8 giây và 7,9 giây nếu sử dụng chế độ dẫn động 1 cầu. Bên cạnh đó, xe sẽ được trang bị ga tự động, đỗ xe tự động và đặc biệt là hệ thống điều khiển từ xa.

Ở khoang ca bin, XPeng sử dụng một màn hình cảm ứng lớn đặt giữa táp lô để điều khiển các thông số. Cụm đồng hồ truyền thống cũng được thay thế bằng màn hình 12,3 inch hiển thị các thông số và hình ảnh.

Một điểm khá thú vị chính là việc XPeng được lắp một chiếc camera nhận diện khuôn mặt người lái, đặt phía trên kính chiếu hậu trong xe. Ngoài ra nó còn có chức năng chụp ảnh cho các hành khách. Phía trên nóc xe còn được lắp một camera lớn mà theo hãng mô tả là nó dùng để quay phim, chụp ảnh khi người lái muốn ghi lại những cảnh đẹp trên đường.

Dự kiến, XPeng sẽ ra mắt khách hàng tại Triển lãm Ô tô Quảng Châu vào tháng 11 tới.

A.Nguyễn (theo otos/carnewschina)