Chiếc C6 Z06 được cải tiến từ nguyên mẫu Z06 với động cơ V8 7,0 lít, 505 mã lực thay thế bằng cặp pin 44 kWh kết hợp với hai động cơ điện. Kết hợp này cho kết quả tương đương với 600 mã lực và 637 Nm mô-men xoắn đã thực sự khiến cho chiếc C6 Z06 nhanh hơn nguyên mẫu của nó.

Tuy Genovation không công bố chính xác trọng lượng của pin sử dụng trong chiếc C6 Z06 nhưng vì sử dụng động cơ điện nên trọng lượng chiếc xe đã giảm đáng kể.

Mới hồi tháng 2/2016, chiếc Z06 Genovation đạt vận tốc 300 km/h - cũng là một kỷ lục vào thời điểm đó, thì chỉ trong vòng 5 tháng, vận tốc của chiếc xe cải tiến đã tăng lên khoảng 30 km/h.

Do thiếu một cặp truyền động trong chiếc xe hoàn toàn chạy bằng điện, nhìn chung tốc độ của những xe điện này thấp hơn so với tốc độ của các siêu xe chạy bằng xăng. Tuy nhiên, khi mà công nghệ tiến bộ hơn, chắc hẳn tốc độ những chiếc xe chạy điện sẽ vượt những chiếc xe chạy xăng. Chẳng hạn, mẫu concept Rimac Concept One của Croatia hứa hẹn sẽ đạt được vận tốc tối đa lên tới 354 km/h, tuy nhiên điều đó vẫn chưa được hãng xe này xác nhận.

Việt Cường (theo carscoops)