Siêu xe của ông Trump dẫn đầu đoàn đua. Video: Telegraph

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/2 làm "tổng chỉ huy" mùa thi đấu mới của giải đua xe NASCAR do Hiệp hội đua xe ô tô quốc gia Mỹ tổ chức và đích thân ngồi trên siêu xe "Quái thú" chạy một vòng trường đua Daytona 500 ở bang Florida, Reuters đưa tin.

Xe chở ông Trump dẫn đầu đoàn xe đua. Ảnh: AP

Sau khi đoàn xe của ông đi được một phần tư đường đua, ông Trump dừng lại để chụp ảnh với những người ủng hộ, trước khi hoàn tất vòng đua. "Các quý ông, hãy làm nóng động cơ. Chúng tôi yêu đất nước này và thật sự vinh dự khi được ở bên các bạn", ông Trump phát hiệu lệnh trước hơn 100.000 khán khả.

Với hành động này, ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên làm "tổng chỉ huy" tại Daytona 500. Trước đó, cựu Tổng thống George W. Bush cũng từng tham dự sự kiện nhưng không phải với vai trò phát hiệu lệnh.

Chuyên cơ của ông Trump bay ở độ cao thấp. Ảnh: ITN

Ngoài màn thể hiện trên đường đua, ông Trump còn khiến hàng ngàn cổ động viên tại Daynota 500 vỡ òa cảm xúc với màn trình diễn bay Air Force One ở độ cao cực thấp chỉ 240 m trước khi hạ cánh ở sân bay gần đó.

NASCAR là giải đua xe danh giá nhất của Mỹ, có sức thu hút khán giả và truyền thông chỉ sau bóng bầu dục. Các mùa giải diễn ra đều được phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Thiện Nhân