Chiếc sedan hybrid mới hứa hẹn sẽ đủ sức cạnh tranh trong cuộc đua xe hybrid tầm trung 5 chỗ và biết đâu, "rùa sẽ chạy nhanh hơn thỏ".

Dưới đây là 10 điều bạn cần biết.

1. Hiệu quả hơn

Chiếc Accord Hybrid 2017 tiêu hao nhiên liệu ở mức 49 mpg trong thành phố, 47 mpg trên đường cao tốc và 48 mpg khi kết hợp sử dụng các hướng dẫn mới được cập nhật của EPA để đánh giá. Xếp ở vị trí tiếp theo là xe lai Chevrolet Malibu với 47/46/46. Việc cạnh tranh với Ford Fusion, Hyundai Sonata và Toyota Camry hybrid là thấp hơn đáng kể.

2. Nhanh hơn và mạnh hơn

Chiếc Accord Hybrid thể thao 2017 sản sinh công suất cực đại 212 mã lực, tăng từ 196 mã lực vào năm 2015, khi kết hợp sử dụng động cơ xăng 2,0 lít, động cơ điện và pin cho vận tốc đạt từ khoảng 65 km/h đến112 km/h.

3. Nhiều tính năng mới

Chiếc Accord Hybrid mới của Honda đi kèm với các gói Honda Sensing (các tính năng an toàn tiên tiến) bao gồm Active Cruise Control (ACC) cho phép tự động duy trì một khoảng cách an toàn đến các xe phía trước và phanh hoặc tăng tốc với tốc độ được tự động thiết lập tùy theo điều kiện. Trước đây, ACC là một lựa chọn.

4. Chỉ đắt hơn một chút

Chiếc Accord Hybrid bản cơ sở có giá 29.605 $ - tăng 300 $ so với mẫu năm 2015. Ba phiên bản được giới thiệu là Hybrid, Hybrid EX-L và Hybrid Touring.

5. Có hệ thống treo, lái và phanh tốt hơn

Hệ thống treo, tay lái trợ lực và hệ thống phanh mớiđã được tận dụng. Honda cho biết chúng cải thiện độ cân bằng cũng như khác biệt khi lái chiếc Accord Hybrid.

6. Có tầm di chuyển lớn

Với bình xăng dung tích hơn 15,8 gallon cho phép chiếc xe đi được quãng đường lên tới 758 dặm với giả định mức tiêu hao nhiên liệu là 48 mpg EPA khi kết hợp chạy đường trong phố và đường cao tốc.

7. Được tích hợp các tính năng điện thoại thông minh mới nhất

Chiếc Accord Hybrid 2017 hỗ trợ cả 2 ứng dụng Apple CarPlay và Android Auto trên điện thoại như chỉ đường, âm nhạc, và podcast có thể hiển thị trên hệ thống thông tin giải trí của xe.

8. Honda đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số

Các mẫu năm 2015 đã bán được khoảng 14.000 chiếc tại Honda Mỹ và đang có kế hoạch bán 30.000 Accord Hybrid 2017 tại Mỹ. Sản xuất đã được chuyển từ nhà máy của Honda ở Ohio đến một nhà máy ở Nhật Bản để gần gũi hơn với các nhà cung cấp linh kiện hybrid cụ thể của nó.

9. Chiếc xe thân thiện môi trường sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Honda Clarity sẽ có mặt vào cuối năm nay với một hệ thống truyền động bằng pin nhiên liệu. Một phiên bản hoàn toàn bằng điện sẽ đến vào mùa hè năm 2017 và một phiên bản xe lai xạc điện dựa trên hệ thống 2 động cơ của Accord Hybrid sẽ đến vào mùa thu năm 2017.

10 Đã có thể đặt mua Accord Hybrid từ bây giờ

John Mendel, Phó Giám đốc điều hành mảng ô tô, công bố loạt xe điện Honda Accord Hybrid và Honda Clarity 2017.

Accord hybrid đã có sẵn tại các đại lý ở Mỹ bắt đầu từ tháng cuối tháng 6/2016.

Việt Cường (theo hybridcars)