Trước đó, tối 11/10, trong quá trình cứu nạn, cứu hộ, chữa cháy tại tòa nhà CT4B, Khu đô thị Xa La, Hà Đông, đồng chí Lê Duy Anh đã bị thương. Ngay sau đó, đồng đội đã đưa Duy Anh vào Bệnh viện 103 cấp cứu. Các bác sỹ chẩn đoán Duy Anh bị chấn thương sọ não, chấn thương vùng đầu.

Hiện nay, sức khỏe của Duy Anh đã có những chuyển biến tích cực. Chị Nguyễn Thị Lan, mẹ Duy Anh cho biết: “Sau 2 ngày điều trị, ngày 13/10, cháu đã tỉnh lại. Hiện cháu có thể nói chuyện bình thường”. Sinh năm 1996, Lê Duy Anh tham gia công tác tại Đội Cảnh sát PCCC quận Thanh Xuân từ tháng 3/2015. Quá trình công tác, Duy Anh luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với công việc, nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn, hội của cơ quan.

Đại diện Báo CAND trao 2 triệu đồng cho đồng chí Lê Duy Anh.

l Trong một diễn biến khác, vào hồi 22h30 ngày 13/10, tại kho hàng Tổng Công ty Thương mại và Xây dựng Đông Bắc, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa đã xảy ra vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng xuất 10 xe chữa cháy, 2 máy bơm, 1 xe cứu thương cùng 145 cán bộ, chiến sỹ trực tiếp đến hiện trường chữa cháy. Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng huy động thêm 3 xe bồn tiếp nước của Công ty Môi trường đô thị Thanh Hóa, 2 máy xúc cùng lực lượng Công an, quân đội, dân quân tự vệ để tham gia chữa cháy. Do đám cháy bùng phát trong khu nhà kho đóng kín, lại chứa nhiều vật liệu dễ cháy khiến công tác chữa cháy gặp nhiều trở ngại.

Tại hiện trường ngọn lửa bùng phát dữ dội, khói đen bao trùm cả khu vực, các chiến sỹ và người dân nhanh chóng di chuyển hàng hóa, hàng chục xe ôtô chở khách, xe ôtô chở gas đã được di chuyển ra khu vực an toàn. Tường của kho hàng cũng được phá dỡ để lực lượng chức năng tiếp cận nguồn lửa.

Sau 4 giờ đồng hồ, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Đã có 3 chiến sỹ bị thương nhẹ trong quá trình chữa cháy. Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đại diện Báo CAND trao 2 triệu đồng cho đồng chí Lê Duy Anh.
Nguyễn Hương - Cao Hường - Tô Hùng