Tiếp tục Chương trình Tết vì người nghèo - Xuân Kỷ Hợi 2019 với thông điệp “Chia sẻ yêu thương”, trưa 29-1, Trung tướng Lê Văn Minh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật (Bộ Công an) cùng với lãnh đạo Tập đoàn Phú Cường và đại diện Báo CAND (Bộ Công an) đã mang 300 phần quà Tết (mỗi phần trị giá 700.000 đồng, gồm quà 300.000 đồng và 400.000 đồng tiền mặt) vượt hải trình khoảng 30 km để đến với người dân nghèo huyện đảo Kiên Hải.

Ông Lê Văn Minh, lãnh đạo Tập đoàn Phú Cường và đại diện Báo CAND gởi tặng cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng, Quân sự huyện đảo Kiên Hải, ấn phẩm Xuân Báo CAND.
Đại diện Báo CAND tặng ấn phẩm Xuân Chuyên đề Cảnh sát toàn cầu cho lực lượng làm nhiệm vụ trên huyện đảo Kiên Hải.

Tại bến tàu thuộc xã Hòn Tre, những ấn phẩm Xuân Báo CAND cùng các Chuyên đề An ninh thế giới, Cảnh sát toàn cầu và Văn nghệ Công an được Trung tướng Lê Văn Minh và đại diện Báo CAND gởi tặng cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng, Quân sự và Công an huyện đảo Kiên Hải đang làm nhiệm vụ canh giữ chủ quyền biển đảo và đảm bảo ANTT trên huyện đảo.

Trò chuyện thêm với PV CAND Online, Đại tá Trần Văn Thường, Trưởng Công an huyện Kiên Hải chia sẻ: “Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo bình yên cho bà con vui Xuân đón Tết, Công an đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Ban chỉ huy Quân sự làm tốt công tác đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông. Hiện nay, phần lớn các ghe tàu, ngư phủ đều đã di

 chuyển vào Hòn Tre và các xã đảo neo tàu, đón Tết. Công an huyện đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn, tăng cường công tác tuần tra, triển khai các biện pháp phòng ngừa xã hội và tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong những ngày Xuân phải chấp hành đúng các quy định pháp luật, an toàn giao thông để Tết bình yên đến với mọi nhà. Năm 2018, huyện đảo Kiên Hải không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào, cả trên đường bộ lẫn đường thuỷ”.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch Tập đoàn Phú Cường và Trung tướng Lê Văn Minh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật (Bộ Công an) trao quà Tết cho người nghèo tại huyện đảo Kiên Hải.

Nằm cách đất liền (TP Rạch Giá) khoảng 30 km, với khoảng một giờ đồng hồ ngồi tàu cao tốc, huyện Kiên Hải có 4 xã, gồm: An Sơn, Lại Sơn, Nam Du và Hòn Tre (trung tâm hành chính của huyện) và 23 đảo lớn, nhỏ. 

Năm 2018, xã Lại Sơn của huyện đảo Kiên Hải được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đảng bộ và nhân dân cùng nhau nỗ lực phấn đấu, đạt vượt 3 chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra, đáng chú ý thu ngân sách đạt 24 tỷ đồng, du lịch từng bước phát triển. Với đặc điểm là huyện đảo nên đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Nguồn nước ngọt chỉ đủ phục vụ sinh hoạt, chứ chưa đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất, phát triển kinh tế xã hội.

Bà Trần Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Kiên Hải và đại diện Báo CAND trao quà Tết cho người dân nghèo Hòn Tre.
Ông Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và ông Huỳnh Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải trao quà cho người dân.
Những phần quà Tết được trao tận tay cho người dân ở huyện đảo Kiên Hải.

“Năm 2018, huyện có 17 hộ nghèo, 27 hộ cận nghèo. Qua cập nhập đến đầu năm 2019 chỉ còn 16 hộ nghèo, do một người vừa mất. Những hộ nghèo và cận nghèo, đều rơi vào các trường hợp là người già neo đơn, lớn tuổi và sống chủ yếu bằng nguồn trợ cấp của xã hội. Năm 2018, huyện vận động được hơn 700 triệu đồng do các Mạnh Thường Quân đóng góp để thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách”, lãnh đạo huyện Kiên Hải tâm tình thêm.

Đại diện Báo CAND trao quà Tết cho người nghèo tại Khu lấn biển Rạch Giá.

Với thông điệp “Chia sẻ yêu thương”, chăm lo “Tết vì người nghèo” Xuân Kỷ hợi 2019, Tập đoàn Phú Cường cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương và đơn vị phối hợp thực hiện - Báo CAND gởi tặng 300 phần quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách tại 4 xã thuộc huyện đảo Kiên Hải. 

“Đây là năm đầu tiên tặng quà Tết cho bà con tại huyện đảo Kiên Hải nên tôi rất xúc động, đặc biệt chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết nguyên đán. Trong hoạt động của mình, chúng tôi luôn thể hiện rõ thông điệp: kinh doanh là để phụng sự xã hội, hướng đến cộng đồng bằng việc chia sẻ khó khăn với bà con, đặc biệt là các mẹ VNAH, gia đình chính sách và những người còn gặp khó khăn, với mong muốn gởi tặng những phần quà góp phần sưởi ấm, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống ngày càng tốt đẹp, đổi thay ở phía trước”, ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch Tập đoàn Phú Cường bày tỏ với bà con.

Ông Huỳnh Hà Phương, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang - doanh nghiệp thành viên Tập đoàn Phú Cường và bà Nguyễn Thị Hồng Linh, Phó chủ tịch UBND TP Rạch Giá trao quà Tết cho người nghèo.

Trong sáng cùng ngày, tại Khu đô thị lấn biển Phú Cường (TP Rạch Giá), Trung tướng Lê Văn Minh, cùng với lãnh đạo Tập đoàn Phú Cường và đại diện Báo CAND (Bộ Công an) và lãnh đạo Thành uỷ, UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Rạch Giá đã trao 500 phần quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại phường Vĩnh Quang, Rạch Sỏi, Vĩnh Thanh, Vĩnh Thanh Vân, Vĩnh Thông và xã Phi Thông.

500 phần quà Tết được trao tặng tận tay cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại Khu lấn biển TP Rạch Giá.
Ông Nguyễn Công Thành, hành nghề chạy xe ôm với phần quà Tết trên tay.

“Hôm nay, được cán bộ phường mời đến nhận quà Tết nên chú rất vui. Phần quà này rất có ý nghĩa với cả nhà”, chú Nguyễn Công Thành (64 tuổi), sống bằng nghề chạy xe ôm và là hộ nghèo của phường Vĩnh Quang, nghẹn ngào cho biết. Còn chị Thị Kim Sốc (34 tuổi), công nhân vệ sinh, bộc bạch: “Chồng chị đi biển làm thuê cho người ta, còn chị làm công nhân nên việc nuôi 3 đứa con khá chật vật. Phần quà này với gia đình chị rất thiết thực, ý nghĩa”.

Thông tin tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, ông Nguyễn Quốc Sử, Chủ tịch UBND TP Rạch Giá phấn khởi cho biết cùng với sự ổn định về mặt quốc phòng - an ninh, bộ mặt đô thị đổi thay từng ngày, đời sống của người dân được quan tâm và nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 vừa qua giảm từ 1,18% (đầu năm) xuống chỉ còn 0,84% (cuối năm), hộ cận nghèo từ 1,73% còn 1,56%. 

Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường và ông Nguyễn Quốc Sử, Chủ tịch UBND TP Rạch Giá trao quà Tết cho người nghèo.

Nằm trong Chương trình Tết vì người nghèo – Xuân Kỷ Hợi 2019, đại diện Báo CAND, ông Lê Minh Trí, Công ty Khang Trí Quân (Phú Quốc) cùng đại diện Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Kiên Giang và Công an huyện Phú Quốc vừa trao những phần quà Tết ý nghĩa (với tổng giá trị quà 100 triệu đồng) cho Công an viên có hoàn cảnh khó khăn và nhiều hộ dân nghèo trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.
Đây cũng là năm thứ tư liên tiếp, Báo CAND đã tổ chức vận động các tấm lòng hảo tâm để hỗ trợ quà cho người dân nghèo trên huyện đảo vui xuân, đón Tết…
Văn Vĩnh (ảnh)