Tại A Lưới, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bưu điện Việt Nam và Ngân hàng TMCP Quân đội đã trao tặng 100 suất quà (trị giá 3,2 triệu đồng/suất) cho 100 nạn nhân chất độc da cam.

Tại buổi trao tặng quà, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã ân cần thăm hỏi, động viên, ghi nhận những đóng góp của các nạn nhân chất độc da cam và người thân đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, chung sức xây dựng quê hương đất nước; đồng thời mong muốn các nạn nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam ở huyện A Lưới.

Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế và các cấp, ban ngành cần tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần cho nạn nhân chất độc da cam và các gia đình chính sách. 

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội, Bưu điện Việt Nam đã cùng chung tay với Chính phủ, quan tâm đến các đối tượng nạn nhân chất độc da cam. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Chiến tranh đã đi qua nhưng nỗi đau chiến tranh vẫn ở lại, chúng ta phải tiếp tục cùng nhau hàn gắn lại vết thương chiến tranh. Vì thế, Phó Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp, cộng đồng cùng chung tay chăm lo để nạn nhân chất độc da cam có được cuộc sống tốt hơn.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà và ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình có con em bị di nhiễm chất độc da cam ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm HTX Lâm nghiệp bền vững Hòa Lộc, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.


Anh Khoa