Sáng 8-1, tại TP Tam Kỳ, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ phát động và trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tại lễ phát động, đại diện UBND tỉnh Quảng Nam kêu gọi doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng nghĩa cử, đạo lý, trách nhiệm hãy chung tay tham gia đóng góp và ủng hộ cho những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, người già cô đơn, người khuyết tật,… vui Xuân đón Tết, góp phần giải quyết an sinh xã hội của địa phương.

Ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, trao quà cho các gia đình nghèo tại buổi lễ phát động.

Theo Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam, trong giai đoạn từ năm 2009-2018, các cấp Hội CTĐ toàn tỉnh đã vận động được gần 687.000 suất quà với tổng trị giá hơn 204,3 tỷ đồng để trao tặng cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và đối tượng đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh việc vận động trao quà Tết, các cấp Hội CTĐ còn triển khai nhiều hình thức giúp đỡ, hỗ trợ khác mang tính bền vững; bao gồm tặng nhà CTĐ, tặng sinh kế, sổ tiết kiệm, quần áo, đồ dùng sinh hoạt, khám chữa bệnh… cho các đối tượng khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao giấy công nhận tấm lòng vàng cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Tại buổi lễ, Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận từ các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019  với số tiền hơn 260 triệu đồng.

Dịp này, ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, cũng đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn của huyện Phú Ninh và TP Tam Kỳ và trực tiếp tham gia đóng góp vào phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019.
Ngọc Thi