Học bổng này do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với phối hợp với Tỉnh An Giang tổ chức. Chương trình tại An Giang tiếp nối chặng hành trình trao tặng 1.700 xe đạp và 1.700 chiếc Ba lô với tổng giá trị 3,6 tỷ đồng trong chương trình “Học bổng An Sinh Giáo dục – Xe đạp đến trường – 2017” của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bảo Việt Nhân thọ trên toàn quốc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng học bổng cho các em học sinh.

Chương trình Học bổng “An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường” được Bảo Việt Nhân Thọ phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam xây dựng và triển khai trong suốt 13 năm qua, nhằm khuyến khích và hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học trên toàn quốc. 

Sau 13 năm hợp tác, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bảo Việt Nhân Thọ đã trao hơn 10.000 suất học bổng An sinh giáo dục và 12.000 suất quà với tổng kinh phí hơn 18 tỷ đổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh/thành. Năm 2017, Bảo Việt Nhân Thọ trao tặng tổng cộng 1.700 xe đạp cùng với 1.700 chiếc Ba lô (với tổng kinh phí 3,6 tỷ đồng). 

Riêng tại An Giang, Phó Chủ tịch nước đã trực tiếp trao tặng 100 chiếc xe đạp cùng với 100 chiếc ba lô và 100 suất học bổng tiền mặt đến 200 em học sinh tiêu biểu của tỉnh, đồng thời động viên tinh thần ham học hỏi của các em, khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có lời động viên và chúc các em học sinh cố gắng vươn lên trong học tập, các gia đình chăm lo sản xuất và lao động tốt, đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 trẻ em phải bỏ học, trong đó nguyên nhân chủ yếu là gia đình khó khăn và các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Nhiều gia đình nghèo khó không đủ tiền để mua sách vở cho các em đi học. Nhiều em ở các vùng xa thường phải đi học từ 4h sáng, và đi bộ chặng đường từ 5-10 km hoặc xa hơn để kịp đến giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến cuộc sống, kết quả học tập và tương lai của các em.

Bảo Việt Nhân thọ và Quỹ BTTEVN trao tặng học bổng cho 200 học sinh tại An Giang

Với những phần quà thiết thực này tại An Giang cũng như tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, Bảo Việt Nhân thọ và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hy vọng góp phần giảm bớt khó khăn, tạo động lực để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập,mang đến cho các em giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn. 

Ông Nguyễn Thành Quang – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng cơ hội được đến trường, cơ hội được tiếp cận giáo dục và tri thức nhân loại là nền tảng để các em có thể phát triển trong tương lai. Những hỗ trợ của chúng tôi, cùng chung tay với Đảng và Nhà nước, mong muốn tạo điều kiện để các em tiếp tục học tập và trở thành những công dân có ích có tài, góp phần thay đổi diện mạo quê hương.”

Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa trong chương trình Bảo vệ Tương lại Việt của Bảo Việt Nhân thọ nhằm thực hiện sứ mệnh Bảo vệ lợi ích Việt – Bảo vệ giá trị Việt,mang lại những lợi ích thiết thực,góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh, khỏe thể chất, sáng tinh thần. 


Phan Hiển