“Ai cần thì đến cho”, “Ai cần thì đến lấy” là thông điệp của phiên chợ “0 đồng” với 5 gian hàng, gồm các mặt hàng thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá trên 100 triệu đồng, được bán với giá không đồng cho người nghèo trong sáng nay.

Khai mạc phiên chợ không đồng.

Hơn 420 hộ nghèo đã được phát phiếu trước đó được mua với giá không đồng gồm các vật phẩm của ban tổ chức, như: như gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, mỳ tôm, nước tương, nước rửa chén và các loại thực phẩm tươi sống…, trị giá mỗi suất 250 ngàn đồng.

Tặng quà cho gia đình nghèo.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo, gia đình hộ nghèo có con em vượt khó học giỏi của lực lượng Công đoàn Công an tỉnh và Hội vòng tay nhân ái. Từ đó, tạo không khí gần gũi, giúp người nghèo tự tin xóa mặc cảm, có động lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời tạo sự gắn kết giữa lực lượng Công an với các ban ngành và nhân dân địa phương, giúp đỡ hỗ trợ nhau thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT.

Cũng trong dịp này các y, bác sỹ của các bệnh viện trong tỉnh cũng tự nguyện tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 người dân nghèo tại địa phương với tổng kinh phí trên 20 triệu đồng.

Một số hình ảnh người dân đến mua đồ không đồng tại phiên chợ:

Văn Vũ