Tại phiên chợ, mỗi gian hàng đều bán với giá 0 đồng/1 món hàng. Người bệnh được Ban tổ chức gửi tặng 7 phiếu mua hàng, mỗi phiếu được mua 1 món hàng trong phiên chợ, là các nhu yếu phẩm cần thiết. 

Ngoài những gian hàng miễn phí, Bệnh viện quận Thủ Đức còn tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tư vấn phòng tránh bệnh tật miễn phí cho người dân trên địa bàn, vẽ tranh thư pháp, biểu diễn các tiết mục văn nghệ phục vụ bệnh nhân và bán đấu giá 2 bức tranh góp quỹ hoạt động của “Nồi cháo tình thương” tại bệnh viện.

Tại phiên chợ cũng có gian hàng "Phân loại rác" nhằm tuyên truyền, vận động mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Không chỉ được mua những món hàng với giá 0 đồng, nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo sức khoẻ cộng đồng được triển khai tại phiên chợ đặc biệt.

Theo BS. Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức, mỗi năm bệnh viện tổ chức 2 phiên chợ vào dịp Tết cổ truyền dân tộc và Tết Đoan Ngọ. Phiên chợ lần thứ 5 được các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp gần 500 triệu đồng và nhiều phần quà tết thiết thực gửi tặng bệnh nhân nghèo, những hoàn cảnh khó khăn. 

Đây cũng là sáng kiến của tập thể y, bác sĩ Bệnh Viện quận Thủ Đức thực hiện hơn 2 năm qua nhằm góp phần chăm lo, chia sẻ đến đời sống người dân nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền, không nơi nương tựa trong những ngày Xuân.

H.Nga