Đây là 2 xã mà phần lớn dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Vì vậy, bà con vô cùng phấn khởi khi nhận được quà và thuốc men từ đoàn thiện nguyện. Mỗi bà con nhận được phần quà trị giá 300.000 đồng/suất (bao gồm 1 chiếc mền, 1 thùng mỳ gói, 1 chai dầu ăn, 1 gói bột ngọt và 100 ngàn đồng tiền mặt). Đoàn cũng trao tặng cho 20 em HS hiếu học vượt khó các phần học bổng, trị giá 1.000.000 đồng/suất.

Trao Học bổng cho các em học sinh có tinh thần hiếu học, vượt khó.

Trước đó, ngày 19-4, tại huyện Tây Trà (Quảng Ngãi), đoàn thiện nguyện cũng đã tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 400 bà con đồng bào Cor. Tây Trà được xem là huyện nghèo nhất không chỉ của Quảng Ngãi mà còn của cả nước với hơn 82% dân số thuộc diện nghèo và cận nghèo.  Tại đây, đoàn cũng trao 40 suất học bổng cho các các em HS có thành tích học tập tốt, có tinh thần vượt, trị giá 1.000.000 đồng/suất.

Phấn khởi khi nhận được các suất quà trap tặng từ đoàn thiện nguyện.
Bà con phấn khởi khi có đoàn y bác sĩ từ Thành phố về khám bệnh.

Ông Hồ Văn Đơn, 91 tuổi, là cựu chiến binh hiện đang sống tại xã Trà Tân, huyện Trà Bồng nói trong xúc động: “Tôi từng tham gia kháng chiến, nay lớn tuổi, sức khỏe suy giảm, đau xương khớp. Được các bác sỹ khám bệnh, phát thuốc và được tặng quà tôi rất mừng”.

Ông Đỗ Đình Phương, phó Chủ tịch UBND huyện Tây Trà đánh giá: "Việc khám chữa bệnh thiện nguyện là vô cùng ý nghĩa với địa phương. Đặc biệt là trong bối cảnh công tác chăm sóc y tế ở địa phương gặp nhiều khó khăn do thiếu thốn đội ngũ y bác sĩ và Cơ sở vật chất. Đồng thời, đường xá đi lại cách trở, khu vực có đặc thù nhiều núi đồi, sạt lở núi vẫn diễn ra thường xuyên cũng khiến điều kiện chăm sóc y tế cho bà con gặp nhiều hạn chế. Tây Trà là vùng núi cao với dân cư phần lớn là đồng bào Cor sinh sống, thuộc diện nghèo và cận nghèo. Vì vậy, có được sự quan tâm chăm sóc y tế, hỗ trợ quà của đoàn thiện nguyện là vô cùng ý nghĩa, động viên tinh thần lớn lao với bà con”.

H.Nga-N.Long