Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, hướng tới lập thành tích chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Đoàn công tác thực hiện thăm khám, cấp phát thuốc, sau đó tặng quà (200.000đ tiền mặt, nhu yếu phẩm/ phần/ người). Với tổng trị giá 70 triệu đồng, trong đó Bệnh viện Chợ rẫy hỗ trợ 20 triệu đồng, Công ty phân bón Hai Chiến  ủng hộ 50 triệu đồng.

Đại diện Báo CAND, Công an tỉnh Tiền Giang, Nhà tài trợ trao quà cho người dân tại xã Phú Nhuận.

Sau khi được thăm khám, tư vấn sức khỏe tận tình, cầm trên tay phần quà của nhà tài trợ, bà Bùi Thị Nhi (76 tuổi,ấp Phú Hòa, xã Phú Nhuận) xúc động, cho biết: Gia đình tôi sống bằng nghề thuần nông, canh tác 2 công lúa, nhưng năm nay thời tiết thất thường, năng suất không đạt, đời sống vốn đã khó khăn nay lại càng thêm khó khăn. Hôm nay, nghe nói có Đoàn công tác về xã khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà, tôi cùng bà con vui mừng lắm.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tận tình thăm khám, tư vấn sức khỏe cho hân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Sự - Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận cho biết: “Xã Phú Nhuận có truyền thống cách mạng, với 255 liệt sĩ, 43 Mẹ VNAH, 68 Thương, bệnh binh, 740 người có công với cách mạng và được Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng phong Đơn vị AHLLVT (6-11-1978). Tuy nhiên, do bà con trên địa bàn chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa và chăn nuôi heo, nhưng năm qua không được thuận lợi đời sống bà con gặp nhiều khó khăn. Việc chăm sóc sức khỏe của người dân còn nhiều hạn chế. Nay Đoàn công tác về thăm khám, cấp phát thuốc và tặng quà giúp địa phương nói chung và người dân trên địa bàn xã nói riêng, đã góp phần thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội....”

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, hướng tới lập thành tích chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Đại tá Nguyễn Văn Tảo – Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cho biết: Thông qua Báo CAND làm cầu nối, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy, nhà tài trợ Đại lí phân bón Hai Chiến đã tổ chức một hoạt động thiện nguyện, hết sức ý nghĩa. Việc chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho bà con là một trong những nhiệm vụ mà Công an tỉnh Tiền Giang luôn đề cao và xem đó là trách nhiệm với thế hệ cha ông đi trước. Qua đây, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến Báo CAND, Bệnh viện Chợ Rẫy và Công ty phân bón Hai Chiến…

Trần Lĩnh