Là một doanh nghiệp đã nhiều năm bền bỉ với các hoạt động xã hội từ thiện, đồng thời ủng hộ các điển hình tiên tiến trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, Chủ tịch HĐQT Công ty Phượng Hoàng, ông Nguyễn Văn Hùng cho biết: “Trong cuộc sống, ở đâu cũng có người nghèo, người khó khăn, những mảnh đời không may mắn khi sinh ra không lành lặn. Với sự giúp đỡ của Công an huyện Mộc Châu và các ngành chức năng, chúng tôi được biết trên địa bàn huyện có hàng chục người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Với họ, mỗi chiếc xe lăn có ý nghĩa như một đôi chân giúp họ sinh hoạt thuận lợi hơn, có cuộc sống tốt hơn. Trước mắt, Công ty Phượng Hoàng tặng 50 chiếc xe lăn tới bà con. Chúng tôi sẽ nắm bắt nhu cầu và trao tặng xe lăn cho những trường hợp còn lại trên địa bàn huyện, không chỉ với người khuyết tật mà cả những người già yếu, đi lại khó khăn… Với sự phối hợp tích cực của đơn vị kết nghĩa là Công an huyện Mộc Châu, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với công tác xã hội từ thiện trên địa bàn huyện”.

Đoàn tình nguyện do ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty Phượng Hoàng thăm và tặng xe lăn cho bà Nguyễn Thị Phiến.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu xúc động bày tỏ: “Chúng tôi đã nhiều lần tham gia các hoạt động xã hội từ thiện của Công ty Phượng Hoàng tại địa bàn huyện Mộc Châu. Ngày hôm nay, chúng tôi xúc động được đón nhận tình cảm của công ty dành cho những người thiếu may mắn, những người có hoàn cảnh khó khăn. Chắc chắn những chiếc xe lăn sẽ là món quà thiết thực giúp đỡ họ sinh hoạt và cuộc sống thuận lợi hơn”.

Sau buổi lễ, đoàn tình nguyện đã trực tiếp tới thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Phiến (75 tuổi, trú tại tiểu khu 2, thị trấn Mộc Châu) bị liệt toàn thân; bà Vũ Thị Hoa (65 tuổi, trú tại tiểu khu 5, thị trấn Mộc Châu) bị khuyết tật hai chân, di chuyển hết sức khó khăn, luôn phải có người hỗ trợ. Một hoàn cảnh hết sức thương tâm khi đoàn tới trao quà là cháu Mùi Phương Chi (15 tuổi, trú tại tiểu khu bản Mòn, thị trấn Mộc Châu).

Ngồi bên cạnh vỗ về Phương Chi, mẹ cháu bé xót xa nói: “Cháu sinh ra đã mắc bệnh khuyết tật vận động, thần kinh tâm thần trí tuệ, thường hay lên cơn động kinh và quấy khóc suốt ngày”. Chứng kiến hoàn cảnh sinh hoạt của gia đình hết sức khó khăn, ngoài dành tặng cháu Chi chiếc xe lăn, ông Nguyễn Văn Hùng còn tặng gia đình 5 triệu đồng.

Xúc động trước nghĩa cử của đoàn công tác, bố cháu Chi tâm sự: “Gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn tình nguyện và các đồng chí lãnh đạo của huyện. Sự có mặt của các bác, anh chị hôm nay là niềm động viên, an ủi lớn, tiếp thêm sức mạnh cho gia đình tôi vượt qua khó khăn, nuôi dạy cháu”.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, nhiều năm qua Công ty TNHH phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng còn tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện. Từ đầu năm 2016 tới nay, Công ty Phượng Hoàng đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện với số tiền hơn 6 tỷ đồng. Công ty Phượng Hoàng cũng là doanh nghiệp đồng hành với Báo CAND trong chương trình “70 năm Báo CAND - 70 nhà tình nghĩa”, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Báo CAND phát hành số đầu tiên (1/11/1946 – 1/11/2016).
Duy Hiển - Xuân Trường