Vượt hơn 200 km từ Hà Nội, trong đó hơn 60km đường xấu, có những điểm sạt lở đang trong quá trình sửa chữa, đoàn đã tiếp cận được địa bàn xã. Trong đợt mưa lũ ngày 20-7 vừa qua, xã Phong Dụ Thượng chịu thiệt hại nặng nề, trong đó có 3 người chết, 24 hộ gia đình bị lũ cuốn trôi toàn bộ nhà cửa, tài sản...

Đoàn công tác làm việc với UBND huyện Văn Yên


Với tinh thần “tương thân thương ái”, Đoàn công tác đã phối hợp với UBND huyện Văn Yên tiến hành trao tặng 24 suất quà (trị giá 2 triệu đồng) cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ để giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục khó khăn.

Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ


Trong chuỗi hoạt động thiện nguyện, Đoàn công tác đã đến thăm và chia sẻ với thầy và trò Trường Tiểu học dân tộc nội trú Phong Dụ Thượng. Đây là ngôi trường hiện có 215 học sinh với 36 giáo viên, điều kiện sinh hoạt còn nhiều vất vả, thiếu thốn. Đoàn đã trao tặng nhà trường 1 nồi nấu cơm công nghiệp, 2 tủ lạnh, 1 máy lọc nước cỡ lớn, 1 máy xay thịt, 250 bộ khay cơm và 60 bộ sách giáo khoa cho học sinh lớp 1, 2 nồi nấu canh (trị giá 52 triệu đồng) để phục vụ học tập, sinh hoạt tại đây.

CBCS Khoa An ninh xã hội chuẩn bị các vật dụng sinh hoạt để trao tặng cho nhà trường


Tổng giá trị đồ đùng, trang thiết bị trao tặng là 52 triệu đồng


Thượng tá, PGS.TS Hoàng Minh Tuấn, Trưởng Khoa An ninh xã hội cho biết, tổ chức các hoạt động thiện nguyện, sẻ chia với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường niên của đơn vị. Hy vọng những phần quà thiết thực mà các cán bộ Học viện ANND mang đến sẽ góp phần làm vơi bớt khó khăn của bà con, tiếp sức cho các em đến trường.

Những món quà ấm áp tình người hy vọng sẽ giúp đỡ thầy và trò, tiếp sức cho các em đến trường.


Đồng thời, những hoạt động có ý nghĩa này cũng sẽ thắt chặt tình đoàn kết của cán bộ, giảng viên nhà trường và đơn vị phối hợp; tô thắm thêm hình ảnh người cán bộ Công an trong lòng nhân dân…


An Quỳnh