Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã hỗ trợ sinh kế cho 20 nạn nhân bom mìn có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn hai huyện Phù Cát, Hoài Ân. Mỗi hộ được hỗ trợ 1 con bò trị giá 12 triệu đồng. Tổng giá trị hỗ trợ đợt 1 là 240 triệu đồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn (thứ hai từ trái sang) và Chủ tịch Hội HTKPHQBM Việt Nam Nguyễn Đức Soát (ngoài cùng bên phải) trao bảng tượng trưng 10 con bò cho lãnh đạo UBND huyện Hoài Ân.
Ban tổ chức trao bảng tượng trưng cho 10 nạn nhân bị ảnh hưởng bom mìn huyện Phù Cát.

Cũng dịp này, Hội HTKPHQBM Việt Nam tổ chức tuyên truyền về những biện pháp phòng tránh tai nạn bom mìn thông qua tờ rơi, bảng thông báo... Chủ tịch Hội HTKPHQBM Việt Nam Nguyễn Đức Soát cũng có lời kêu gọi Chi hội HTKPHQBM tỉnh tiếp tục phát triển hội viên, tiến tới thành lập Hội HTKPHQBM tỉnh để hoạt động có hiệu quả hơn nữa, hỗ trợ tốt nhất cho nhiệm vụ khắc phục hậu quả bom mìn còn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Được biết, tại Bình Định, thời gian qua, tai nạn bom mìn, chất nổ đã làm 1.045 người chết, 3.049 người bị thương. Nạn nhân chủ yếu là người dân ở vùng hẻo lánh, là lao động chính trong một gia đình. Dù đã triển khai nhiều hoạt động rà phá, xử lý bom mìn, làm sạch đất đai, cứu chữa và phục hồi chức năng cho nạn nhân bom mìn nhưng hậu quả của chiến tranh vẫn hết sức nặng nề.

Hoàng Nguyên