Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Vui (34 tuổi, mẹ của cháu) thì vợ chồng chị sau khi kết hôn sinh được 2 người con trai. Cháu Mai Văn Chiến năm nay 13 tuổi, nhưng bị thiểu năng trí tuệ bẩm sinh. Cháu đi học nhưng không tiếp thu được kiến thức, có những lúc cả người đờ đẫn rất đáng thương.

Ngày 22-5, Chiến cùng với bạn đi tới trại nuôi hổ ở xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân chơi. Trong lúc vui chơi, hai người trèo lên bờ rào của trại hổ thì bất thình lình bị con hổ phía trong lao tới túm lấy chân phải của Chiến. Cậu bé càng hét lên đau đớn thì con hổ càng cào mạnh.

Cháu Chiến điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Nghĩ tới hình ảnh con mình hôm đó, chị vẫn còn sợ hãi. Sau này chị nghe bạn con kể lại, sau khi thoát khỏi con hổ, Chiến ngã xuống đường đau đớn. Cậu bạn đã dùng áo của mình buộc chân của Chiến lại, sau đó đưa lên xe đạp chở về nhà. Cấp cứu ở bệnh viện huyện rồi lên bệnh viện tỉnh nhưng do vết thương của cháu quá nặng, Chiến được chuyển lên Viện Bỏng quốc gia. Chiến bị mất 5% da cẳng chân phải, trải qua 2 lần phẫu thuật cấy ghép da và nối gân.

Hoàn cảnh của gia đình chị Vui thật thương tâm. Cách đây 2 năm, đứa con trai thứ 2 của vợ chồng chị là Mai Văn Phong, 7 tuổi ngã vào nồi canh bị bỏng cánh tay trái. Sau khi chữa bỏng ở Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, do di chứng khiến cánh tay cháu bị co rút, buộc phải phẫu thuật kéo cẳng tay. Phục hồi chức năng ở bệnh viện trong 6 tháng, tay cháu vẫn không thẳng được, lại phải nẹp thêm 3 tháng.

Chị Vui cho biết, chị vừa đưa Phong đi điều trị ở Bệnh viện Nhi Thanh Hóa về chưa được bao lâu thì lại xảy ra tai nạn của cháu Chiến. Chồng chị Vui là anh Mai Văn Khắc, 42 tuổi, cách đây hơn một năm phát hiện bị thiếu máu cơ tim, thường xuyên bị ngất nên mọi việc lo toan kinh tế chủ yếu do một mình chị gánh vác. Chị Vui đi làm thuê làm mướn đủ nghề, còn anh Khắc chủ làm việc nhẹ ở nhà.

Những ngày cháu Chiến nằm viện chỉ có mình chị Vui chăm nom bởi sức khỏe của anh Khắc không thể cáng đáng nổi công việc này. Liên tục gặp tai ương khiến cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Vui lại thêm chồng chất. Họ hàng hai bên nội ngoại giúp đỡ mỗi người một ít, chị Vui còn phải vay mượn thêm 50 triệu đồng để chữa trị cho con.

Hiện cháu Chiến chưa đi được, còn mất thời gian dài phục hồi chức năng. Để giúp cháu có tiền chữa bệnh, Báo CAND kêu gọi tấm lòng từ thiện của các nhà hảo tâm, bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ để gia đình chị Vui vơi bớt khó khăn. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Pháp luật - Bạn đọc, Báo CAND, 92 Nguyễn Du, Hà Nội, ĐT: 04.39420595. Tài khoản 0021000019774 Ngân hàng Ngoại thương Hà Nội.

Trần Hằng