Trong căn nhà nhỏ còn nguyên bùn đất, bà Nguyễn Thị Tiến, Tổ 18 khu 2B, phường Hà Phong, TP Hạ Long không ngừng rơi nước mắt khi có cán bộ chiến sỹ Công an đến thăm hỏi, động viên.

Bà nghẹn ngào chi sẻ: “Những ngày mưa lũ vừa qua, mọi đồ đạc trong nhà đều mất hết, hai mẹ con tôi vẫn hàng ngày dọn dẹp mà đến giờ chưa hết được bùn đất. Hôm nay, các cán bộ Công an đến thăm, tôi gửi lời cảm ơn tấm lòng mà cán bộ dành cho mẹ con tôi. Chỉ mong sao những ngày tháng này sẽ sớm qua nhanh cho những người dân như chúng tôi đỡ khổ”.

Đại diện đơn vị, Thượng tá Phạm Văn Đương, Phó Giám thị Trại tạm giam, Công an tỉnh Quảng Ninh chia sẻ với bà những thiệt hại, mất mát sau mưa lũ và động viên gia đình bà sớm vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Đồng thời, Trại tạm giam, Công an tỉnh Quảng Ninh trao 30 suất quà trị giá gần 10 triệu đồng cho 30 hộ gia đình tại các phường Hà Phong (7 suất), phường Hà Khánh (7 suất), Hà Lầm (8 suất), Cao Thắng (8 suất) hiện đang gặp khó khăn sau mưa lũ.

Trước đó, CBCS Trại tạm giam, Công an tỉnh Quảng Ninh quyên góp được 21 triệu đồng ủng hộ 9 gia đình cán bộ chiến sỹ trong đơn vị bị thiệt hại do mưa lũ.

Đại diện Trại tạm giam Công an tỉnh trao quà hỗ trợ nhân dân.

Mỗi suất quà tuy không nhiều song tất cả là tấm lòng của cán bộ chiến sỹ gửi gắm cho đồng đội và nhân dân Quảng Ninh gặp nạn sau mưa lũ, thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, chia sẻ, hỗ trợ thiết thực về tinh thần, vật chất để kịp thời động viên, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ.

Đăng Hùng - Hải Yến