Được biết, huyện Mỹ Tú là địa phương khó khăn nhất trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Bà con nhân dân chủ yếu là người dân tộc Khmer, kinh tế phụ thuộc vào sản xuất lúa và chăn nuôi bò theo dạng nhỏ, lẻ. Đời sống còn nhiều khó khăn, việc trang bị tập, sách cho con em đến trường là một phần gánh nặng đối với các bậc phụ huynh.

Thượng tá Phan Văn Thanh, Phó trưởng Công an huyện Mỹ Tú trao tặng tập cho các em học sinh.
Đại diện Báo CAND động viên, trao tặng tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại THCS Phú Mỹ (xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng).

Để chung tay chia sẻ những khó khăn trên, Văn phòng Thường trú Báo CAND tại ĐBSCL đã vận động một nhà hảo tâm tại TP Hồ Chí Minh ủng hộ 4.000 quyển tập (trị giá 20 triệu đồng) để hỗ trợ cho các em học sinh là con em của các gia đình chính sách, hộ nghèo, có thành tích cao trong học tập.

4.000 quyển tập được trao đến tay các em học sinh trong dịp đầu năm mới.

Tại điểm trường THCS Phú Mỹ (xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú), đoàn công tác đã trao tặng 2.000 cuốn tập cho 200 em học sinh thuộc trường THCS Phú Mỹ, trường Tiểu học Phú Mỹ B, trường Tiểu học Phú Mỹ C. Ngoài ra, tại 2 xã Mỹ Thuận và Long Hưng, đoàn cũng đã trao tặng mỗi xã 100 phần quà (mỗi phần gồm 10 quyển tập) cho học sinh thuộc các trường trên địa bàn.

Thầy Lý Phúc Hải – Phó Hiệu trưởng trường THCS Phú Mỹ, đã gửi lời cám ơn chân thành đến Báo CAND, cũng như nhà tài trợ. “Những phần quà của Báo CAND và nhà hảo tâm là một động lực to lớn, giúp các em có thêm quyết tâm, phấn đấu hơn trong học tập và vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, góp phần chia sẻ gánh nặng chi phí đầu năm học với các bậc cha mẹ” - thầy Hải, chia sẻ.

Trần Lĩnh