Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các huyện, xã vùng sâu của tỉnh Hậu Giang. Tại huyện Phụng Hiệp, Văn phòng thường trú Báo CAND tại ĐBSCL phối hợp với Công an huyện này, tổ chức trao tặng 3.500 quyển tập cho học sinh tại xã Hòa Mỹ, Hòa An, Tân Phước Hưng, Hiệp Hưng, Thạnh Hòa và thị trấn Búng Tàu. 

Đại diện Báo CAND động viên, trao tặng tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Hòa Mỹ (xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

Đồng thời, tại TP Vị Thanh, đoàn công tác cũng đã trao tặng 1.500 quyển tập cho 2 điểm trường là THPT Châu Văn Liêm và Tiểu học Võ Thị Sáu (xã Hỏa Lựu). Đây là những phần quà được Báo CAND vận động Hội Mô tô những kị sĩ sói (TP Hồ Chí Minh) hỗ trợ, với tổng trị giá khoảng 25 triệu đồng.

Thượng tá Lê Văn Tiển, Phó trưởng Công an huyện Phụng Hiệp trao tặng tập cho học sinh nghèo vượt khó.

Tại lễ khai giảng điểm trường THCS Hòa Mỹ (xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), thầy Nguyễn Thanh Sơn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Hiện tại, trường có tổng số 799 học sinh, trong đó số lượng học sinh nghèo, cận nghèo là 268 em. Người dân tại địa phương chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa, mía,... đời sống còn nhiều khó khăn.

Tiếng trống khai giảng vang lên trong niềm vui của thầy, cô và học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Nghi thức đón học sinh đầu cấp.

Dịp này, Báo CAND và Hội Mô tô những kị sĩ sói (TP Hồ Chí Minh) đã tặng quà là những quyển tập cho các em học sinh, đây là nguồn động lực giúp các em vươn lên trong học tập, sau này trở thành người công dân có ích cho xã hội”.

Trước đó, Báo CAND cũng đã phối hợp Hội Mô tô những kị sĩ sói trao tặng 5.000 quyển tập cho học sinh trên địa bàn huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ).

Trần Lĩnh