Đây là hoạt động thuộc “Chương trình 70 năm Báo CAND, 70 căn nhà tình nghĩa” do Báo CAND phát động, tặng CBCS và gia đình chính sách Công an có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước...

Trưa ngày 27-7, gia đình Thượng úy Nguyễn Bình Nguyên, cán bộ Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã Công an huyện Chư Păh (Gia Lai) đón đoàn công tác của Báo CAND và các nhà hảo tâm trong niềm vui khó tả bên căn nhà mới xây. Thượng úy Nguyễn Bình Nguyên chia sẻ: “Vì gia cảnh khó khăn, vợ không có việc làm, con nhỏ bị bệnh tật nên bản thân không có điều kiện xây dựng nhà ở nên hàng ngày phải thuê nhà trọ. Nay được sự quan tâm của Báo CAND, Công an tỉnh Gia Lai và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam giúp đỡ hỗ trợ xây dựng căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng là điều hạnh phúc lớn lao...”.

Tương tự, Đại úy Nguyễn Văn Cảnh, cán bộ Phòng PA81 Công an tỉnh Gia Lai cũng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ già, con nhỏ, vợ không có việc làm ổn định nên hàng ngày phải ở nhà thuê. Được Báo CAND và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam giúp đỡ để xây dựng hoàn thiện căn nhà mới nhằm ổn định cuộc sống, phục vụ công tác tốt.

Đặc biệt, Đại úy Ksor Ba, cán bộ Phòng PA90, đang làm nhiệm vụ ở đội công tác tăng cường địa bàn huyện Đak Đoa và Mang Yang (Gia Lai) cũng có gia cảnh hết sức khó khăn. Vợ đau ốm quanh năm, 2 con nhỏ đã mất vì bệnh tật. Bản thân anh là người cán bộ tâm huyết với nghề, có nhiều đóng góp trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm Fulro.

Nhiều trận truy quét Fulro lẩn trốn ở rừng, Đại úy Ksor Ba luôn là người tiên phong. Có lần Đại úy Ksor Ba bị đối tượng Fulro tấn công bị thương nhưng anh vẫn kiên quyết truy bắt đến cùng. Hiện tại vì gia đình khó khăn, vợ đau ốm, con mất nên cuộc sống gia đình chưa có điều kiện xây dựng nhà ở, hàng ngày vợ chồng tá túc tạm thời với gia đình bố mẹ vợ. Lần này được Báo CAND và các nhà hảo tâm giúp đỡ xây dựng một căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng là niềm vui lớn, giúp cho anh cùng gia đình sớm ổn định cuộc sống để an tâm công tác ngày càng tốt hơn.

Ngày 28-7, căn nhà mới do Báo CAND và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam hỗ trợ cho Đại úy Ksor Ba đã hoàn thành trong niềm vui khó tả. Cả gia đình Đại úy Ksor Ba hạnh phúc trong niềm vui với CBCS đơn vị và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc với lãnh đạo Báo CAND, Công an tỉnh Gia Lai và đơn vị giúp đỡ. “Lần này mình có nhà ở ổn định thật vui và hạnh phúc, nguyện sẽ cống hiến sức mình cho sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở...”-Đại úy Ksor Ba xúc động.

Trong đợt 1, Báo CAND phối hợp cùng Công an tỉnh Gia Lai, được sự tài trợ của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group), số tiền 200 triệu đồng và Chi nhánh Công ty cổ phần Dịch vụ bưu chính viễn thông Sài Gòn (ủng hộ 50 triệu đồng) để xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn thuộc CBCS Công an Gia Lai.

Trong đó các CBCS có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ xây nhà gồm: Đại úy Nguyễn Văn Cảnh, cán bộ Phòng PA81; Đại úy Ksor Ba, cán bộ Phòng PA90; Thượng úy Nguyễn Bình Nguyên, cán bộ Công an huyện Chư Păh; Thượng úy Ê Ban Vương, cán bộ Công an huyện Krông Pa và Thượng úy Đinh Học cán bộ Công an huyện Kbang (Gia Lai).

Riêng đợt 27-7, Báo CAND và Công an Gia Lai đã hoàn thành bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa cho CBCS ở các huyện Chư Păh, TP.Pleiku và Chư Sê (Gia Lai). Số nhà còn lại đã được giao Công an các đơn vị tiếp tục thực hiện để bàn giao cho các cá nhân sớm đưa vào sử dụng, giúp ổn định cuộc sống cho CBCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là hoạt động thuộc “Chương trình 70 năm Báo CAND, 70 căn nhà tình nghĩa”do Báo CAND phát động, tặng cán bộ, chiến sỹ và gia đình chính sách Công an có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước,(mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng) nhân dịp tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Báo CAND.

Ngọc Như