Tại Trường THCS và THPT Trần Ngọc Hoằng (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ), Văn phòng Thường trú Báo CAND và Công ty BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, tặng 10 xe đạp (trị giá mỗi xe 2 triệu đồng) và 1.100 quyển tập cho các em học sinh nghèo hiếu học. 

Đại diện Báo CAND và Công ty TNHH BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, tặng xe đạp học sinh nghèo hiếu học Trường THCS và THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ).

Được biết, Trường THCS và THPT Trần Ngọc Hoằng còn nhiều khó khăn; sân trường chật hẹp, xuống cấp, ngày khai giảng năm học mới được tổ chức ở nhà thi đấu đa năng. 

Hiện bộ phận hành chính của trường chưa có phòng làm việc riêng. Ban giám hiệu cùng các thầy cô bộ phận hành chính phải tận dụng phòng học để làm việc.

Niềm vui của học sinh Trường THCS và THPT Trần Ngọc Hoằng trong ngày khai giảng năm học mới.

Thầy Nguyễn Văn Trí - Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Năm nay, tổng số học sinh của trường trên 1.200 học sinh gồm 2 cấp (cấp II và III), trong đó số học sinh thuộc gia đình nghèo và cận nghèo gần 150 em (chiếm trên 10%). 

Đa phần học sinh nơi đây là con em của nông dân của Nông trường Sông Hậu, đời sống thiếu thốn, còn nhiều khó khăn trong việc trang bị xe đạp cũng như tập sách cho đầu năm học mới là một gánh nặng của gia đình và nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Trí xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo CAND, Công ty TNHH BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, đã đến tặng quà cho các học sinh nghèo của trường. Tạo thêm điều kiện giúp các em học sinh tiếp tục vươn lên trong cuộc sống... 

Học sinh huyện Cờ Đỏ, Thới Lai còn gặp nhiều khó khăn trong trang bị dụng cụ học tập và phương tiện đến trường khi bước vào năm học mới. 

Em Danh Hoàng Vẹn (người Khmer, học sinh lớp 6A7, trường THCS và THPT Trần Ngọc Hoằng), xúc động: “Nhà em nghèo, cha mẹ em đi làm thuê để nuôi 3 anh em đi học, quãng đường từ nhà đến trường dài hơn 6km. Ngày trước em đi nhờ xe bạn, có hôm phải đi bộ. Hôm nay, được tặng xe đạp em vui lắm, có xe đạp đi học, em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt”.

Trước đó, ngày 4-9, ông Nguyễn Đình Lợi, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo của huyện Thới Lai... 

Trần Lĩnh