Sáng 5-9, đại diện Báo CAND và Tập đoàn Tuần Châu cùng Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Quan hóa đã đến chia sẻ với học sinh và thầy cô giáo 4 trường bị ngập nặng do lũ, gồm: Trường tiểu học Trung Sơn, Trường tiểu học Phú Xuân, Trường tiểu học Thành Sơn và Trường THCS Trung Thành của huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Quốc lộ 15C dẫn vào các trường học dọc sông Mã ngập  trong bùn đất.


Cũng trong ngày, đoàn công tác của Báo CAND, Tập đoàn Tuần Châu và Công an huyện Quan Hóa đã trao quà cho các em học sinh. Đây là hoạt động nhằm động viên, hỗ trợ các em học sinh, thầy cô khắc phục phần nào khó khăn do mưa lũ gây ra.
Quà tặng gồm cặp, áo ấm, vở, bút

Những đứa trẻ vui mừng khi nhận được quà ngày Khai giảng.

Hình ảnh đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND, Tập đoàn Tuần Châu, Công an huyện Quan Hóa trao quà cho học sinh Trường tiểu học Phú Xuân ngay sau lễ khai giang năm học mới

Được biết, mưa lũ đã cuốn trôi cây cầu treo bắc qua sông Mã nên 2/3 số học sinh ở bên kia sông không thể đến điểm trường chính. Để khắc phục, chính quyền địa phương phải bố trí ca nô để thầy cô sang bên kia sông dạy học, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, không để các em phải qua sông. 

Cũng trong sáng 5-9, tất cả các trường khác trên địa bàn huyện Quan Hóa đều tổ chức khai giảng. 

Đoàn công tác trao quà tại Trường THCS Phú Xuân.
Trần Hằng - Trần Ngọc