Nằm trong chương trình "Tết vì đồng bào nghèo" năm Bính Thân 2016 do Báo Công an nhân dân tổ chức, sáng 28-1, 260 phần quà Tết (mỗi phần quá trị giá 750.000 đồng) đã được Cơ quan đại diện Báo Công an nhân dân tại TP Hồ Chí Minh và nhà tài trợ Tập đoàn Phú Cường đến trao cho các hộ dân nghèo đang sinh sống tại phường Bình An, quận 2.

Vừa vịn cầu thang lần từng bước một cách khó khăn lên hội trường lầu 1 của phường để nhận quà thay cho chồng là ông Nguyễn Văn Liếp năm nay đã 77 tuổi, bà Nguyễn Thị Phụng (71 tuổi, ngụ khu phố 2) chia sẻ: Tuổi già sức yếu nên nhiều năm nay vợ chồng bà sống dựa vào người con út làm nghề phụ hồ. Công việc người con bữa có bữa không nên cuộc sống cả gia đình hết sức khó khăn.

Đồng chí Lương Công Trường- đại diện Báo Công an nhân trao quà cho các hộ dân.

Ngoài việc chạy ăn hàng bữa, mỗi tháng vợ chồng bà còn phải đi khám bệnh định kỳ 2 lần/ tháng. Cũng nhờ có bảo hiểm y tế nên tiền thuốc thang chỉ phải trả vài trăm ngàn/ tháng.

Đối với nhiều gia đình, số tiền đó không đáng là bao nhưng với gia đình bà là số tiền không hề nhỏ. Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết nhưng cũng như mọi năm, gia đình không có điều kiện để sắm sửa mà chỉ trông chờ vào lòng hảo tâm của mọi người.

Trong khi đó, không giấu được xúc động khi mang phần quà nặng trĩu qua khỏi hội trường, bà Lê Thị The (71 tuổi, ngụ khu phố 1) nói: "Nhờ được sự quan tâm của địa phương mà Tết năm nào mà cũng nằm trong danh sách được nhận quà do Báo Công an nhân dân và Tập đoàn Phú Cường trao tặng".

Bà The có 4 người con trai, 2 người đã chết, còn 2 thì một người đã phát bệnh thần kinh nhiều năm nay. Các con, dâu của bà đều làm nghề buôn gánh bán bưng nên cuộc sống bấp bênh. Hiện cả đại gia đình bà gồm 13 người gồm bà, con trai, dâu và cháu nội gồm 13 người đang sống chung một nhà.

Ông Châu Thanh Hãn- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phú Cường trao quà cho các hộ dân.
Ông Châu Thanh Hãn- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phú Cường chụp hình lưu niệm với các hộ dân được tặng quà.

Theo bà Trần Thị Hồng - Phó Chủ tịch phường Bình An: ngoài 260 phần quà do Báo Công an nhân dân và nhà tài trợ Tập đoàn Phú Cường trao tặng, dịp này, UBND phường còn vận động nhiều công ty, mạnh thường quân đang hoạt động trên địa bàn quận 2 ủng hộ được 815 phần quà.

Đối tượng nhận quà Tết lần này, ngoài các hộ nghèo, còn có lực lượng dân phòng, người khuyết tật, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên nghèo đang tạm trú trên địa bàn không có tiền về quê ăn tết.

A.Huy