Tại các xã đoàn đến trao quà, thay mặt đoàn đồng chí đại tá Đoàn Ngọc Hùng đã chia sẻ những khó khăn, vật vả mà bà con nhân dân vùng lũ huyện Vũ Quang đang phải gánh chịu và mong muốn bà con đoàn kết, chung sức, đồng lòng nổ lực khắc phục khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Được biết, qua các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về những mất mát, thiệt hại do lũ gây ra của người dân các tỉnh miền Trung. Nhằm động viên, chia sẻ những thiệt hại do lũ gây ra với người dân các tỉnh miền Trung, vừa qua Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc Công an TP Hà Nội đã vận động, quyên góp trong CBCS công an TP ủng hộ một ngày lương để giúp đỡ người dân các tỉnh miền trung bị chịu ảnh hưởng do lũ. 

Sau lễ phát động Công an TP Hà Nội đã quyên góp được trên 5,5 tỷ đồng. Trong số tiền đó Lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã quyết định trích 2 tỷ đồng ủng hộ người dân Hà Tĩnh bị thiệt hại do lũ gây ra. 

Với số tiền đó, sáng ngày 23/10 Ban giám đốc Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an Hà Tĩnh đã đến huyện Vũ Quang và trực tiếp trao 1.000 suất quà tới người dân các xã  Hương Quang, Sơn Thọ, Thị trấn Vũ Quang, Đức Lĩnh, Đức Liên, Ân Phú, xã Hương Điền, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. 

Cũng nhân dịp này đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Trương Đình Từ, 83 tuổi ở thôn hội, xã Đức Lĩnh và trao phần quà cùng với số tiền 2 triệu đồng. Được biết, ông Từ tuổi cao, sức yếu sống một mình, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bị ảnh hưởng rất lớn trong trận lũ vừa qua.

Món quà tuy không lớn những là tấm lòng, là tình cảm chân thành của CBCS Công an TP Hà Nôi Người dân miền Trung bị ngập lũ nói chung, và người dân Hà Tĩnh nói riêng, nhằm động viên, chia sẻ cùng người dân vượt qua khó khăn trong thiên tai.

Những phần quà còn lại sẻ được gửi tới người dân bị thiệt hai do lũ trong thời gian tới.

Văn Hùng