Sáng nay 26-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Gia Lâm, Hà Nội đã tạm giữ nghi phạm Phạm Văn Thông (35 tuổi, quê ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) có hành vi cố ý gây thương tích đối với chị H., 33 tuổi, trú ở thị trấn Yên Viên, Gia Lâm.

Trước đó, ngày 24-3, người dân tại khu vực chợ Vân (thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm) bàng hoàng chứng kiến vụ án, khi chị H. bị Thông tạt axit khắp người.

Công an huyện Gia Lâm khám nghiệm hiện trường vụ án

Theo một số người dân sinh sống ở nhà chị H., trước khi xảy ra sự việc, giữa chị H. và Thông cãi nhau. Sau đó, ông Xuân là bố đẻ chị H. đến ngôi nhà trên để nói chuyện. Một lúc sau thì hàng xóm chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng.

Được biết, chị H. và Thông lấy nhau gần 10 năm, có 1 con gái 8 tuổi. Chị H. khá xinh đẹp, là giáo viên, Thông đi làm xa. 

Năm 2017, hai người mâu thuẫn không hoà giải được nên đã ra Toà li hôn, con gái ở với mẹ. Khoảng 10 ngày trở lại đây, hai người đã quay lại ở với nhau, thuê ngôi nhà trên. Tuy nhiên, sau khi về ở với nhau, hai người vẫn tiếp tục mâu thuẫn, cãi vã nhau. Thông đã nhiều lần nhắn tin đe doạ chị H. về việc sẽ hành hung, tạt axit chị này. 

Đến ngày 24-3, khi bố đẻ chị H. đang nói chuyện, hoà giải mâu thuẫn của hai người thì xảy ra vụ án trên.

Hiện tại, chị H. vẫn đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

P.Thuỷ